Cách thêm hàng trong Excel bằng công thức

ỨNG DỤNGHình ảnh 1 về Cách thêm hàng trong Excel bằng công thức

Mở dự án trong Excel. Để tiếp tục, hãy bấm đúp vào tài liệu Excel chứa dữ liệu trong giao diện Finder (Mac) hoặc File Explorer (Windows). Hoặc nếu bạn đang mở Excel, hãy nhấp vào Tệp> Mở và chọn tệp chứa dữ liệu cần xử lý.


Hình 2 về Cách thêm hàng trong Excel bằng công thức

Kiểm tra xem tab Nhà phát triển có hiển thị trong ruy-băng chỉnh sửa hay không. Nếu bạn chưa có và đang sử dụng Windows, bạn cần phải truy cập Tập tin tab và nhấp vào Tùy chọn> Tùy chỉnh ruy-băng . Dưới tiêu đề “Các tab chính”, hãy chọn hộp bên cạnh “Nhà phát triển”.

Trên máy Mac, bạn có thể bật tab Nhà phát triển bằng cách nhấp vào Excel ở đầu màn hình và chọn Sở thích . Nhấn vào Ruy-băng & Thanh công cụ chọn hộp “Nhà phát triển” trong danh mục “Tùy chỉnh ruy-băng này” và nhấp vào Cứu .


Hình ảnh 3 về Cách thêm hàng trong Excel bằng công thức

Mở trình chỉnh sửa VBA. Nhấn vào Nhà phát triển tab và chọn Ngôn ngữ lập trình hoặc bạn có thể nhấn Alt + F11 .


Hình ảnh 4 về Cách thêm hàng trong Excel bằng công thức

Nhấp chuột phải vào trang tính. Trong menu dọc ở phía bên trái của cửa sổ là danh sách các trang tính cho bộ sổ làm việc. Nhấp chuột phải vào một trong những trang tính này để mở một trình đơn thả xuống khác.


Hình 5 về Cách thêm hàng trong Excel bằng công thức

Di chuột qua Chèn tùy chọn và nhấp vào Mô-đun . Khi bạn di chuột qua Chèn tùy chọn, một menu bật lên ở bên phải của menu hiện tại. Nhấp chuột Mô-đun để tạo không gian cho việc nhập và thực thi mã VBA.


Hình ảnh 6 về Cách thêm hàng trong Excel bằng công thức

Nhập mã này vào cửa sổ VBA:

Sub Insert_Rows_Loop () Dim CurrentSheet As Object ' Loop through all selected sheets. For Each CurrentSheet In ActiveWindow . SelectedSheets ' Insert 5 rows at top of each sheet. CurrentSheet . Range ( "a1:a5" ). EntireRow . Insert Next CurrentSheet End Sub 

Với mã được chèn này, các hàng sẽ bắt đầu từ A1 đến A5 (5 hàng trống mới ở đầu trang). Địa chỉ của các ô này có thể được thay thế bằng vị trí mà bạn muốn đặt mã, chẳng hạn như bắt đầu từ hàng cuối cùng trong trang tính đến bất kỳ đầu nào.


Hình ảnh 7 về Cách thêm hàng trong Excel bằng công thức

Nhấn F5. Hoặc bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng nút Phát màu xanh lá cây nằm phía trên không gian chỉnh sửa của trình soạn thảo Visual Basic.


Hình 8 về Cách thêm hàng trong Excel bằng công thức

Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI để tiếp tục. Các hàng sẽ được thêm vào trang tính.


Hình ảnh 9 về Cách thêm hàng trong Excel bằng công thức

Mở dự án trong Excel. Để tiếp tục, hãy bấm đúp vào tài liệu Excel chứa dữ liệu trong giao diện Finder (Mac) hoặc File Explorer (Windows). Hoặc nếu bạn đang mở Excel, hãy nhấp vào Tệp> Mở và chọn tệp.

Áp dụng phương pháp này nếu bạn muốn tìm hiểu cách sao chép công thức hiện có vào hàng mới bạn vừa thêm.


Hình 10 về Cách thêm hàng trong Excel bằng công thức

Chèn các hàng vào dữ liệu. Phím tắt bạn sử dụng chỉ có thể thêm công thức từ hàng trên, vì vậy hàng bạn cần chèn phải ở giữa hoặc cuối vùng chọn dữ liệu.

Để chèn một hàng, hãy nhấp chuột phải vào hàng bên dưới nơi bạn sẽ thêm hàng mới và chọn Chèn .


Hình 11 về Cách thêm hàng trong Excel bằng công thức

Bấm vào ô trong hàng mới mà bạn muốn đưa công thức vào. Lưu ý: phím tắt sẽ sao chép công thức từ ô phía trên ô bạn đã chọn.

Ô bạn đã chọn sẽ được tô sáng.


Hình 12 về Cách thêm hàng trong Excel bằng công thức

Nhấn Điều khiển+D . Tổ hợp phím tắt này dùng để điền công thức từ ô bên trên vào ô đã chọn, bạn có thể sử dụng trên cả Windows và Mac.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *