Cách thêm hình dạng tùy chỉnh vào Microsoft Word 365

OFFICES


Microsoft Word có một thư viện hình dạng nhỏ có thể được chèn vào tài liệu. Những hình dạng này hầu hết là đủ nếu bạn đang tạo sơ đồ quy trình trong tài liệu. Trên thực tế, chúng rất thông minh và được nhóm lại với nhau để tài liệu và quy trình làm việc của bạn trông dễ nhìn và không có vấn đề về căn chỉnh.

Các hình dạng có các cài đặt trước của riêng chúng cho phép bạn áp dụng tô màu, đường viền, đổ bóng, phát sáng và các hiệu ứng khác. Chúng có thể bị giới hạn về số lượng nhưng là một tính năng, chúng tuyệt vời để lập bản đồ các ý tưởng và quy trình.

Hình dạng tùy chỉnh trong Microsoft Word

Tệp hình ảnh

Hình dạng tùy chỉnh sẽ được chèn dưới dạng tệp hình ảnh. Hình dạng lý tưởng nên là hình ảnh SVG với độ trong suốt phù hợp khi cần thiết.

Nếu bạn có tệp PNG phù hợp với một hình dạng, bạn có thể sử dụng công cụ trực tuyến để chuyển đổi nó thành tệp SVG. Hãy thử một vài công cụ khác nhau để xem công cụ nào mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Tạo hình dạng tùy chỉnh

Sau khi bạn có hình ảnh mà bạn sẽ sử dụng làm hình dạng tùy chỉnh, bạn có thể biến nó thành hình dạng.

  1. Mở tài liệu Microsoft Word mà bạn muốn chèn hình dạng tùy chỉnh vào.
  2. Đi đến Chèn tab trên ruy-băng và chọn Hình ảnh> Thiết bị này.
  3. Chọn hình ảnh chèn nó vào tài liệu.
  4. Chọn hình ảnh trong tài liệu và đi tới Tab Định dạng Đồ họa trên dải băng.
  5. Trên tab Định dạng đồ họa, hãy chọn ‘Chuyển đổi sang hình dạng’.

Tùy chỉnh hình dạng

Khi một hình ảnh đã được chuyển đổi thành một hình dạng, bạn có thể áp dụng các kiểu cho nó. Các kiểu được đặt trước trong Microsoft Word nhưng trong các cài đặt trước đó, bạn có thể tùy chỉnh rất nhiều kiểu, chẳng hạn như màu sắc.

Để áp dụng một kiểu,

  1. Chọn hình dạng để một hộp xuất hiện xung quanh nó.
  2. Đi đến Định dạng hình dạng tab.
  3. Chọn một kiểu từ hộp điều khiển Kiểu hình dạng. Sử dụng trình đơn thả xuống bên cạnh các kiểu để thay đổi màu sắc được sử dụng trên / trong hình dạng.

Phần kết luận

Hình dạng tùy chỉnh chỉ khả dụng trong tài liệu mà nó được chèn vào. Nếu bạn chia sẻ tài liệu với ai đó, họ sẽ có thể nhìn thấy hình dạng đó và họ sẽ có thể sao chép và dán nó vào tài liệu Word khác dưới dạng hình dạng dưới dạng hình ảnh. Nếu bạn mở một tài liệu mới / khác trong Word, hình dạng tùy chỉnh sẽ không xuất hiện trong danh sách các hình dạng và bạn sẽ phải tạo lại tất cả.

Tất cả các hình ảnh có thể được chuyển đổi thành hình dạng nhưng chúng sẽ không đẹp. Một hình ảnh không có độ trong suốt là một lựa chọn tồi.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *