Cách thêm nền toàn trang vào tài liệu MS Word

OFFICES


Nếu bạn đã từng muốn in tài liệu MS Word trên một trang màu, bạn có thể chỉ cần gõ tài liệu ra trên nền trắng đơn giản và chèn một trang màu vào máy in khi bạn in nó. Điều tương tự cũng không thể xảy ra nếu bạn muốn thêm hình ảnh vào nền của trang. Có tùy chọn hình mờ để thực hiện nhưng nếu bạn quan tâm đến việc thêm hình nền toàn trang vào tài liệu và xếp nó đúng cách nếu cần, thì có một tính năng tích hợp để thực hiện điều đó.

Mở tệp MS Word mà bạn muốn thêm hình nền vào. Chuyển đến tab ‘Thiết kế’ và nhấp vào menu thả xuống ‘Màu trang’ trong bộ công cụ ‘Nền trang’. Một menu bật lên sẽ mở ra với các màu để đặt làm nền. Ở cuối cửa sổ bật lên này là một tùy chọn ‘Hiệu ứng tô màu’. Nhấp vào nó.

ms-word-page-color

Một hộp tùy chọn mới sẽ mở ra với các hiệu ứng tô màu để bạn lựa chọn. Chuyển đến tab ‘Hình ảnh’ và nhấp vào ‘Chọn Hình ảnh’. Một cửa sổ bật lên khác sẽ mở ra để chọn ảnh. Cửa sổ bật lên có thể chọn ảnh từ đĩa cục bộ của bạn hoặc bạn có thể tìm kiếm ảnh để sử dụng trên Bing từ bên trong. Tìm kiếm hình ảnh bị giới hạn đối với những hình ảnh đã được đánh dấu rõ ràng là có sẵn để sử dụng miễn phí.

ms-word-page-color-picture

Nếu hình ảnh của bạn quá nhỏ so với trang, MS Word sẽ tự động xếp hình ảnh đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu kích thước hình ảnh sao cho phù hợp hoàn hảo trên trang, hãy tìm kích thước trang của bạn tính bằng inch và chuyển nó thành pixel. Khi bạn chọn một hình ảnh, hãy đảm bảo rằng nó phù hợp với kích thước của trang.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.