Cách theo dõi thời gian dành cho Facebook

IOS


Các ứng dụng mạng xã hội đã trở thành một thứ gì đó gây nghiện. Sử dụng mạng xã hội quá nhiều là không tốt và nếu sở hữu thiết bị iOS, bạn có thể hạn chế điều đó bằng Thời gian sử dụng thiết bị. Điều đó nói lên rằng, không phải ai cũng sử dụng iPhone, đó là lý do tại sao sẽ hữu ích nếu các ứng dụng mạng xã hội có cách giới hạn thời gian bạn dành cho chúng. Instagram gần đây đã thêm một tính năng có thể theo dõi và giới hạn Hoạt động trên Instagram của bạn. Facebook đã làm theo và bạn có thể theo dõi thời gian dành cho Facebook thông qua các ứng dụng di động của nó.

Thời gian dành cho Facebook

Đây là một tính năng khá gần đây đã được thêm vào ứng dụng Facebook nhưng nó sẽ có sẵn cho tất cả người dùng ngay bây giờ. Mặc dù vậy, có vẻ như nó chưa được thêm vào phiên bản web nên rất khó để nói liệu thời gian dành cho phiên bản web Facebook có được tính đến hay không.

Để theo dõi thời gian dành cho Facebook, hãy mở ứng dụng Facebook và chuyển đến tab hamburger. Cuộn xuống và nhấn vào Cài đặt & Quyền riêng tư. Khi tùy chọn mở rộng, bạn sẽ thấy tùy chọn ‘Thời gian của bạn trên Facebook’. Nhấn vào nó.

Trên màn hình Thời gian của bạn trên Facebook, bạn sẽ thấy lượng thời gian mình đã sử dụng ứng dụng. Đánh giá bằng biểu đồ thời gian cá nhân của tôi, nó dường như không ảnh hưởng đến thời gian tôi dành cho trang web Facebook.

Bạn có thể giới hạn lượng thời gian dành cho Facebook bằng cách nhấn vào tùy chọn ‘Đặt lời nhắc hàng ngày’ trên màn hình Thời gian của bạn trên Facebook. Chọn lượng thời gian bạn muốn dành cho Facebook và nhấn Đặt lời nhắc.

Nếu bạn đã sử dụng tính năng tương tự mà Instagram đã triển khai này, bạn biết rằng lời nhắc sẽ không khóa bạn khỏi Facebook. Nó sẽ cho bạn biết rằng thời gian bạn đặt cho mình đã hết nhưng bạn có thể dễ dàng loại bỏ nó và tiếp tục sử dụng ứng dụng.

Nếu bạn sử dụng ứng dụng Facebook trên các thiết bị iOS (hoặc thậm chí là Android) khác nhau, hoạt động của bạn ít nhất phải đồng bộ hóa trên các ứng dụng. Tôi đã không thể kiểm tra điều đó nhưng đó là cách nó sẽ hoạt động.

Không cần phải nói rằng giới hạn thời gian do hệ điều hành của bạn áp đặt sẽ tốt hơn vì nó có thể hạn chế bạn khi bạn sử dụng một số ứng dụng nhất định quá nhiều. Ứng dụng Facebook và Instagram có thể khóa người dùng nếu họ sử dụng nó quá nhiều nhưng tính năng này mang tính chất kiểm tra hơn là hạn chế. Screen Time sẽ tốt hơn nếu bạn muốn kiểm soát việc sử dụng mạng xã hội nhưng đó chỉ là một tính năng của iOS và Android cần một thứ gì đó tương tự.



Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *