Cách theo dõi việc sử dụng dữ liệu của Netflix

IOS


Các dịch vụ như Netflix và Hulu ngốn rất nhiều băng thông. Đây không phải là một lỗi thiết kế của bất kỳ loại nào với các dịch vụ. Họ phát trực tuyến phương tiện, thường ở định dạng HD, vì vậy có lý do là họ sẽ tiêu thụ rất nhiều dữ liệu. Nếu việc sử dụng dữ liệu của bạn vượt quá tầm kiểm soát và bạn đã sử dụng Netflix quá nhiều, bạn có thể muốn biết mức tiêu thụ dữ liệu của mình là do Netflix và bao nhiêu phần trăm trong số đó là những thứ khác. Đây là cách bạn có thể theo dõi việc sử dụng dữ liệu của Netflix và giới hạn nó.

Sử dụng dữ liệu của Netflix – Windows

Phần này đề cập đến việc sử dụng dữ liệu của ứng dụng Netflix chính thức dành cho Windows 10. Nếu bạn thích xem Netflix trong Edge nhưng không sử dụng Edge để duyệt thông thường, phần này cũng sẽ phù hợp với bạn. Nếu trình duyệt mà bạn xem Netflix giống với trình duyệt bạn sử dụng để duyệt thông thường, hàng ngày, hãy chuyển đến phần trình duyệt của bài viết này.

Windows 10 được tích hợp công cụ giám sát dữ liệu. Nó có thể cung cấp cho bạn số liệu thống kê cho cả kết nối Wi-Fi và Ethernet. Việc sử dụng được chia nhỏ trên cơ sở từng ứng dụng. Bạn có thể xem mức sử dụng trong 30 ngày qua.

Mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Mạng & Internet. Chọn tab Sử dụng Dữ liệu và nhấp vào ‘Xem chi tiết sử dụng’.

Cuộn xuống ứng dụng Netflix hoặc nếu bạn xem Netflix trong Edge, hãy cuộn xuống để xem mức sử dụng dữ liệu của Edge.

Sử dụng dữ liệu của Netflix – macOS

macOS không có ứng dụng Netflix chuyên dụng. Do đó, người dùng buộc phải sử dụng trình duyệt nếu muốn xem Netflix. Chuyển tiếp đến phần trình duyệt.

Sử dụng dữ liệu của Netflix – iOS và Android

Điện thoại thông minh kết nối với cả mạng WiFi và mạng di động. Nếu bạn muốn giám sát việc sử dụng dữ liệu của Netflix trên mạng di động của mình, bạn không cần bất kỳ công cụ bổ sung nào. Cả iOS và Android đều đi kèm với các công cụ được tích hợp trong hệ điều hành để theo dõi việc sử dụng dữ liệu di động trên cơ sở mỗi ứng dụng.

Mạng di động

Trên iOS, mở ứng dụng Cài đặt và chuyển đến Di động. Chờ danh sách ứng dụng tải trong kết nối Dữ liệu di động để xem lượng dữ liệu mà ứng dụng Netflix đã sử dụng.

Trên Android (Oreo), mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Mạng & Internet. Nhấn vào Sử dụng dữ liệu, sau đó nhấn vào Sử dụng dữ liệu di động. Tìm ứng dụng Netflix để xem mức tiêu thụ dữ liệu.

Mạng wifi

Trên cả iOS và Android, bạn cần một ứng dụng có thể giám sát dữ liệu trên cơ sở mỗi ứng dụng, mỗi kết nối nếu bạn muốn xem việc sử dụng dữ liệu của Netflix qua mạng WiFi. Có khá nhiều ứng dụng khác nhau phù hợp với hóa đơn. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó miễn phí, chúng tôi khuyên bạn nên Trình quản lý dữ liệu của tôi có sẵn cho cả iOS và Android. Để hoạt động, nó sẽ cài đặt một VPN để giám sát lưu lượng mạng. Đây có thể là một vấn đề nếu bạn sử dụng VPN cho Netflix.

Sử dụng dữ liệu của Netflix – Trình duyệt

Các trình duyệt hơi phức tạp khi theo dõi dữ liệu trên cơ sở từng trang web. Một số trình duyệt, như Chrome, sẽ cho phép bạn xem tổng mức sử dụng dữ liệu nhưng sẽ không chia nhỏ thông tin trên cơ sở từng miền. May mắn thay, hầu hết các trình duyệt chính đều có bảng điều khiển dành cho nhà phát triển có thể theo dõi việc sử dụng Mạng.

Mở Netflix trong trình duyệt của bạn và nhấn phím F12. Chọn tab Mạng. Nếu trình duyệt của bạn hỗ trợ, hãy chọn tùy chọn ‘nhật ký’ và làm mới trang. Xem Netflix và khi kết thúc cuộc trò chuyện, bạn có thể biết lượng dữ liệu đã được sử dụng. Bạn sẽ cần thực hiện việc này cho mỗi phiên Netflix vì các trình duyệt không chủ động giám sát việc sử dụng mạng của một miền.

Giới hạn mức sử dụng dữ liệu của Netflix

Ứng dụng Netflix cho phép bạn giới hạn lượng dữ liệu được sử dụng. Bạn không thể buộc nó sử dụng một lượng dữ liệu nhất định, tuy nhiên, bạn có thể buộc nó sử dụng ít hoặc nhiều dữ liệu hơn. Điều này được thực hiện bằng cách giới hạn chất lượng video mà Netflix sẽ phát trực tuyến. Nếu bạn đang xem trên máy tính để bàn, bạn phải đặt chất lượng phát lại từ cài đặt tài khoản của mình.

Đăng nhập vào Netflix và nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải và chọn Tài khoản. Trên Cài đặt tài khoản, nhấp vào Cài đặt phát lại trong Hồ sơ của tôi và chọn chất lượng phát lại. Điều này sẽ đặt chất lượng phát lại cho hồ sơ của bạn. Các cấu hình khác trong tài khoản của bạn sẽ sử dụng chất lượng tối đa có sẵn trên tài khoản của bạn.

Trên iOS và Android, hãy chuyển đến cài đặt của ứng dụng Netflix. Trong Chất lượng video, chọn Chuẩn để buộc Netflix tiêu thụ ít dữ liệu hơn. Điều này sẽ áp dụng cho phát trực tuyến qua cả mạng di động và mạng WiFi.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.