Cách thiết lập Face ID trên iPhone X

IOS


Face ID là tính năng khóa và phím mới nhất của Apple. Nó chỉ có trên iPhone X và người dùng đã yêu thích nó hơn Touch ID. Nó đặc biệt chính xác và Apple đã đưa vào một tính năng nhận biết sự chú ý để làm cho nó trở nên ấn tượng hơn. Đây là cách bạn có thể thiết lập Face ID trên iPhone X.

Thiết lập Face ID

Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Face ID & Mật mã. Nhấn vào ‘Thiết lập Face ID’. Face ID có thể nhận ra bạn trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc sáng, tuy nhiên khi bạn thiết lập nó, bạn nên ngồi trong một căn phòng đủ ánh sáng. Khi bạn nhìn thấy khung khuôn mặt, hãy nhấn vào nút ‘Bắt ​​đầu’.

Định vị đầu của bạn, không chỉ khuôn mặt, bên trong công cụ tìm chế độ xem camera và đợi nó phát hiện khuôn mặt của bạn. Khi nó xuất hiện, bạn sẽ thấy một khung hình tròn xuất hiện. Đảm bảo rằng toàn bộ đầu của bạn có thể nhìn thấy và bắt đầu di chuyển nó để máy ảnh có thể chụp bạn từ mọi góc độ. Hãy tạo cho nó một tư thế đẹp bên trái và bên phải và tạo cho nó tất cả những góc chụp ảnh tự sướng đẹp nhất của bạn. Các thanh màu trắng dọc theo cạnh của khung sẽ chuyển sang màu xanh lục để cho biết nó đã chụp được bao nhiêu khuôn mặt của bạn.

Khi tất cả các đường dọc theo một bên, ví dụ như bên trái chuyển sang màu xanh lục, điều đó có nghĩa là máy ảnh đã chụp mặt trái của khuôn mặt bạn. Đây là lần quét đầu tiên. Lần quét thứ hai là lần quét chính xác hơn. Nhấn vào nút ‘Tiếp tục’.

Một lần nữa, hãy để máy ảnh quét khuôn mặt của bạn từ mọi góc độ. Lần quét thứ hai này sẽ lâu hơn. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy màn hình ‘Face ID hiện đã được thiết lập’. Nhấn vào ‘Xong’ và bạn đã sẵn sàng. Nếu gặp sự cố khi mở khóa iPhone X bằng nó, bạn có thể huấn luyện Face ID để chính xác hơn.

Tính năng nhận biết sự chú ý

Mọi người có lo ngại về bảo mật về Face ID. Ví dụ: ai đó có thể nhấc điện thoại của bạn, chỉ vào mặt bạn khi bạn đang ngồi ở bàn làm việc và mở khóa. Đây là một mối quan tâm hợp lý nhưng Apple đã có một giải pháp dưới dạng Nhận thức về sự chú ý. Nếu bạn bật nó và bạn nên làm vậy, nó sẽ chỉ mở khóa điện thoại của bạn bằng Face ID nếu nó phát hiện ra rằng bạn đang thực sự chú ý đến nó. Nhìn lướt qua hoặc nhìn lướt qua sẽ không mở khóa được điện thoại. Nó thực hiện điều này bằng cách phân tích các biểu hiện trên khuôn mặt của bạn, một điều khá ấn tượng. Ngoài việc giới hạn thời gian iPhone X của bạn được mở khóa bằng Face ID, nó cũng có thể giới hạn thời gian điện thoại của bạn vẫn mở khóa. Nếu nó phát hiện ra rằng bạn không còn chú ý đến thiết bị đã mở khóa của mình tức là bạn đã mở khóa nó và đặt nó sang một bên, nó sẽ khóa thiết bị lại.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.