Cách thiết lập Face ID với mặt nạ trên iOS

IOS


Mặt nạ đã trở nên phổ biến trong suốt một tháng và chúng ở đây để duy trì. Để chúng phát huy hiệu quả, bạn không nên chạm vào mặt nạ thường xuyên, đặc biệt là phần bên ngoài của nó. Tất cả những điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng Face ID. Nó sẽ không nhận ra một khuôn mặt bị che nửa mặt bởi một chiếc mặt nạ. Bạn phải gỡ bỏ nó để quá trình quét hoạt động. Hóa ra, bạn thực sự có thể huấn luyện Face ID hoạt động với mặt nạ. Đây là cách thiết lập Face ID với mặt nạ.

Những thứ bạn cần

Bạn sẽ cần những thứ sau để bắt đầu;

  1. Một chiếc mặt nạ. tốt nhất là một hoặc một mặt nạ tương tự như loại bạn định sử dụng thường xuyên
  2. Một giá đỡ mà bạn có thể đặt iPhone của mình lên để nó vẫn ổn định và đôi tay của bạn rảnh rỗi

Đặt lại Face ID / Thêm giao diện thay thế

Bạn có thể lưu trữ hai lần xuất hiện khác nhau trong Face ID, ví dụ: một có đeo kính, một không có. Nếu bạn chưa thiết lập giao diện thay thế, bạn có thể sử dụng giao diện đó để thiết lập Face ID với mặt nạ. Nếu bạn đã ghi lại, bạn sẽ phải đặt lại Face ID. Để làm điều đó, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và đi tới Face ID và Mật mã. Nhập mật mã và sau đó nhấn vào nút ‘Đặt lại Face ID’. Sau khi thực hiện, bạn sẽ thấy một tùy chọn để thiết lập nó.

Giữ / đeo mặt nạ khi thiết lập Face ID

Gấp mặt nạ của bạn làm đôi và đặt nó ở hai bên của khuôn mặt của bạn. Mặt nạ sẽ chỉ che đầu mũi của bạn. Nó không nên che hết mũi của bạn cho đến tận sống mũi, nơi thường đeo một cặp kính. Nó cũng không nên che hoàn toàn cằm. Bạn có thể điều chỉnh xung quanh khu vực đường viền hàm khi bạn quét khuôn mặt của mình.

Thiết lập Face ID với mặt nạ

Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Face ID và Mật mã. Nhấn vào Thiết lập Face ID. Định vị khuôn mặt của bạn trong khung và bắt đầu di chuyển đầu của bạn. Cố gắng và giữ mặt nạ ở một chỗ, tức là nó không bị trượt khi bạn đang xoay đầu. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được thông báo ‘Khuôn mặt bị cản trở’ khi nó cố gắng quét phần khuôn mặt của bạn mà mặt nạ đang che. Trong trường hợp đó, hãy đưa nó ra phía bên kia của khuôn mặt của bạn, và sau đó quay lại phần bị che khuất. Nếu điều này không hiệu quả, hãy che khuôn mặt của bạn thêm một chút với mặt nạ, sau đó khám phá nó một lần nữa và tiếp tục quét.

Lặp lại điều này cho hai lần quét để thiết lập một Face ID. Khi nó được thiết lập, hãy đeo mặt nạ của bạn và kiểm tra nó. Face ID sẽ mở khóa điện thoại của bạn khi bạn đeo mặt nạ và khi bạn không đeo. Rửa hoặc loại bỏ mặt nạ sau khi làm xong vì bạn đã chạm vào nó bằng tay không.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *