Cách thiết lập thời gian sử dụng trên iOS 12

IOS


Không có gì bí mật khi điện thoại thông minh của chúng ta gây nghiện đến mức chúng ta dành một lượng thời gian không lành mạnh cho chúng. Để chống lại điều này, Apple đã thêm Thời gian sử dụng điện thoại trong iOS 12. Thời gian sử dụng cho phép bạn giới hạn lượng thời gian dành cho một số loại ứng dụng nhất định và nó cung cấp cho bạn số liệu thống kê về mức độ bạn sử dụng điện thoại và ứng dụng nào chiếm dụng bạn nhiều nhất. Đây là cách bạn có thể thiết lập Thời gian sử dụng trên iOS.

Lưu ý: iOS 12 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Phiên bản ổn định đầu tiên của iOS 12 sẽ ra mắt người dùng vào tháng 9 hoặc tháng 10 năm nay. Nếu bạn muốn sử dụng phiên bản beta, bạn có thể đăng ký chương trình Public Beta của Apple. Nó miễn phí, tuy nhiên phiên bản iOS sẽ có lỗi vì nó đang ở giai đoạn thử nghiệm.

Thời gian sử dụng thiết bị trên iOS

Mở ứng dụng Cài đặt và chạm vào Thời gian sử dụng. Bạn có thể thiết lập Thời gian sử dụng cho chính mình hoặc với tư cách là phụ huynh trên thiết bị của trẻ. Nhấn Tiếp tục để thiết lập Thời gian sử dụng cho (các) thiết bị của riêng bạn.

Trên màn hình tiếp theo, chạm vào ‘Bật Thời gian sử dụng’. Thao tác này sẽ đưa bạn đến một màn hình mới, nơi bạn có thể tùy chỉnh cài đặt Thời gian sử dụng.

Thời gian sử dụng được thiết lập trên các thiết bị. Điều này có nghĩa là nếu bạn có iPad và iPhone được kết nối với cùng một ID Apple, thì giới hạn thời gian mà bạn đặt ra đối với việc sử dụng ứng dụng và thời gian sử dụng màn hình mà bạn nhận được sẽ dành cho cả hai thiết bị.

Đối với Thời gian sử dụng, bạn có thể đặt ‘Thời gian ngừng hoạt động’, về cơ bản là khoảng thời gian cố định mà bạn phải dành mà không cần nhìn vào thiết bị của mình. Bạn có thể đặt lịch dài hay ngắn tùy ý. Ví dụ: nếu bạn không muốn nhìn vào điện thoại vào ban đêm, bạn có thể đặt thời gian ngừng hoạt động thành 5 hoặc 6 giờ.

Giới hạn thứ hai bạn có thể đặt là Giới hạn ứng dụng. Bạn có thể giới hạn việc sử dụng ứng dụng theo loại và thời gian. Ví dụ: bạn có thể giới hạn số giờ bạn có thể sử dụng các ứng dụng mạng xã hội. Nếu bạn có một số ứng dụng mạng xã hội trên điện thoại của mình, giới hạn bạn đặt cho chúng sẽ áp dụng cho tổng thời gian bạn đã dành cho tất cả các ứng dụng này. iOS 12 xác định các loại ứng dụng dựa trên danh mục chúng được sắp xếp trong App Store. Bạn không thể làm bất cứ điều gì để thay đổi cách ứng dụng được phân loại.

Nếu bạn cần loại trừ một ứng dụng khỏi một trong những danh mục mà bạn đã đặt giới hạn, bạn có thể làm như vậy từ phần ‘Luôn được phép’. Đây là nơi bạn thêm các ngoại lệ cho các ứng dụng quan trọng mà bạn có thể truy cập mọi lúc, bất kể điều gì. Thời gian sử dụng có thể chủ động chặn bạn truy cập các ứng dụng, vì vậy bạn muốn thêm các ứng dụng cần thiết vào danh sách này. Theo mặc định, Thời gian sử dụng sẽ không chặn các ứng dụng Điện thoại, Tin nhắn hoặc FaceTime vì chúng là những ứng dụng cần thiết.

Khi thiết lập Thời gian sử dụng thiết bị cho trẻ em hoặc các thành viên trong gia đình, bạn có thể xem số liệu thống kê về việc sử dụng màn hình của chúng và áp dụng các giới hạn khi bạn cho là phù hợp.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *