Cách thu nhỏ Outlook for Office 365 vào khay hệ thống trên Windows 10

OFFICES


Outlook, giống như bất kỳ ứng dụng email trên máy tính để bàn nào, cần chạy để gửi và nhận email của bạn. Đây không phải là vấn đề nhưng có vẻ như khi bạn thu nhỏ Outlook, nó sẽ không chuyển đến khay hệ thống. Thay vào đó, nó thu nhỏ giống như các ứng dụng khác, chẳng hạn như Chrome hoặc Notepad trong đó cửa sổ được thu nhỏ nhưng vẫn mở và ứng dụng chiếm một vị trí trên thanh tác vụ. Đây là hành vi mặc định của ứng dụng nhưng bạn có thể thu nhỏ Outlook cho Office 365 xuống khay hệ thống bằng cách thay đổi một cài đặt nhỏ, ẩn tốt. Đây là những gì bạn cần làm.

Thu nhỏ Outlook vào khay hệ thống

Mở Outlook và thu nhỏ nó. Nó sẽ hiển thị một biểu tượng trên thanh tác vụ theo hành vi mặc định của nó.

Đi tới khay hệ thống và mở menu mục bổ sung của các biểu tượng. Bạn sẽ thấy một biểu tượng Outlook ở đó. Nếu Outlook đang bận, bạn có thể thấy một loại biểu tượng khác, ví dụ như biểu tượng có hai phong bì để cho biết tin nhắn đang được gửi / nhận hoặc thứ gì đó khác dựa trên những gì ứng dụng đang thực hiện. Bấm chuột phải vào biểu tượng Outlook màu xanh lam hoặc nếu bạn thấy một số biểu tượng khác, hãy bấm chuột phải vào biểu tượng đó.

Từ menu ngữ cảnh, chọn tùy chọn ‘Ẩn khi thu nhỏ’.

Biểu tượng Outlook sẽ biến mất khỏi thanh tác vụ và chỉ xuất hiện trong khay hệ thống. Biểu tượng này cho biết rằng ứng dụng vẫn đang chạy và do đó có thể gửi và nhận tin nhắn. Nếu bạn nhấp đúp vào nó, ứng dụng sẽ tối đa hóa. Đó là về nó.

Hãy nhớ rằng bạn phải nhấp vào nút thu nhỏ để gửi ứng dụng đến khay hệ thống. Nếu bạn nhấp vào nút đóng trên giao diện chính của ứng dụng, nó sẽ đóng ứng dụng. Outlook không phân biệt giữa hành động đóng và hành động thoát.

Việc thu nhỏ chỉ ảnh hưởng đến cửa sổ ứng dụng chính. Nếu bạn mở cửa sổ soạn email mới và bạn nhấp vào nút thu nhỏ trên đó, cửa sổ này sẽ thu nhỏ theo cách mà các ứng dụng máy tính để bàn khác thực hiện. Sẽ có một biểu tượng trên thanh tác vụ để cho biết cửa sổ đang mở, bạn có thể nhấp vào biểu tượng đó để phóng to cửa sổ và bạn có thể sử dụng phím tắt Alt + Tab để chuyển sang cửa sổ.

Vấn đề là, nếu bạn đang hy vọng sử dụng nút thu nhỏ trên cửa sổ soạn thư để nhanh chóng và ẩn một cách hiệu quả email bạn đang nhập, nó sẽ không thực sự mang lại cho bạn nhiều trang bìa. Nếu bạn có một số cửa sổ tin nhắn mới hoặc vừa nhận được tin nhắn đang mở, tất cả chúng sẽ xếp chồng lên nhau tương tự thay vì có thể truy cập được từ khay hệ thống.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *