Cách tìm ai đó trên Instagram: Tìm kiếm trên Instagram bằng số điện thoại

MẸO INTERNET

Phương tiện truyền thông xã hội dựa vào việc mọi người kết nối với nhau. Mỗi trang web hoặc ứng dụng truyền thông xã hội đều có một số kiểu tìm nạp tích hợp cho phép người dùng kết bạn và tìm những người mới để tương tác. Instagram cũng không khác.

tìm ai đó trên Instagram

Cách tìm ai đó trên Instagram

Instagram cho phép người dùng tìm thấy những người dùng khác bằng mọi cách; bạn có thể theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # và tìm các tài khoản đăng về một chủ đề cụ thể, bạn có thể sử dụng tab khám phá để tìm các bài đăng thú vị và theo dõi các tài khoản đã chia sẻ điều gì đó bạn thích.

Nếu bạn không cố gắng tìm những người ngẫu nhiên nhưng trên thực tế đang tìm một người cụ thể, bạn có hai cách để tìm ai đó trên Instagram;

 • Một tên người dùng
 • Số điện thoại

Ghi chú: Tìm kiếm bằng email không phải là một tùy chọn.

Người dùng tìm kiếm trên Instagram bởi Tên

Bạn phải biết tên người dùng hoặc xử lý của một người để tìm kiếm họ.

 1. Mở ra Instagram.
 2. Đi đến Tab Tìm kiếm.
 3. Nhấn vào thanh tìm kiếm và nhập tên người dùng.
 4. Đi đến Tab Tài khoản.
 5. Cuộn qua các kết quả cho đến khi bạn tìm thấy tài khoản bạn đang tìm kiếm.

Tìm kiếm trên Instagram của Số điện thoại

Để tìm ai đó trên Instagram qua số điện thoại của họ, bạn phải thêm họ làm địa chỉ liên hệ và người dùng được đề cập phải thiết lập tài khoản bằng số điện thoại thay vì email.

Đảm bảo rằng bạn đã thêm người dùng làm địa chỉ liên hệ vào ứng dụng liên hệ trên điện thoại của mình trước khi tiếp tục.

 1. Mở ra Instagram.
 2. Đi đến tab hồ sơ.
 3. Chạm vào biểu tượng bánh hamburger ở trên cùng bên phải.
 4. Lựa chọn Khám phá mọi người.
 5. Nếu được nhắc, hãy cho phép Instagram để truy cập danh bạ của bạn.
 6. Đi qua danh sách những người trên màn hình. Những người có ‘Được đề xuất cho bạn’ là từ danh bạ của bạn.

Lưu ý: Bạn không thể chọn liên hệ nào sẽ được Instagram đề xuất. Nếu một liên hệ không có tài khoản Instagram, rõ ràng là không thể tìm thấy họ. Phương pháp này kém tin cậy hơn nhiều so với sử dụng tên người dùng.

Kết luận: Tài khoản tìm kiếm Instagram

Nếu bạn sử dụng Instagram một thời gian, nó sẽ bắt đầu đề xuất ngày càng nhiều người dùng hơn từ danh sách liên hệ của bạn. Giống như Facebook, nó cũng sẽ bắt đầu đề xuất các tài khoản có liên quan trong mạng của bạn mặc dù không nhất thiết phải kết nối trực tiếp với bạn theo bất kỳ cách nào. Các đề xuất cũng có thể đến qua Facebook nếu bạn đã liên kết tài khoản Facebook và Instagram của mình và nếu bạn bè trên Facebook của bạn cũng làm như vậy.

Bạn không thể theo dõi một tài khoản cá nhân chỉ vì bạn có thể tìm thấy nó. Nếu bạn đã bị chặn hoặc bị cấm bởi một tài khoản, nó có thể không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *