Cách tìm kiếm một khu vực cụ thể trong Google Maps

IOS


Khi bạn tìm kiếm một vị trí trên Google Maps, bạn có thể nhập nhiều thông tin về vị trí mà bạn biết. Nếu bạn chỉ biết tên của một cơ sở, điều đó thường là đủ. Bất kỳ thông tin bổ sung nào, chẳng hạn như đường phố hoặc vùng lân cận, có thể được thêm vào cùng với tên. Tính năng tìm kiếm khó hiểu hơn một chút trong ứng dụng cho phép bạn tìm kiếm một khu vực cụ thể trong Google Maps.

Điều này rất hữu ích nếu bạn đang cố gắng tìm một cơ sở / doanh nghiệp địa phương nhưng một trong những tên tương tự tồn tại ở nơi khác và phổ biến hơn nhiều. Tìm kiếm khu vực cụ thể trong Google Maps cho phép bạn chọn một khu vực cụ thể và yêu cầu Google Maps quét khu vực đó để tìm địa điểm bạn đang cố gắng tìm. Tất cả các khu vực khác bên ngoài khu vực bạn chọn đều bị bỏ qua.

Tìm kiếm một khu vực cụ thể trong Google Maps

Mở Google Maps và tìm kiếm nhà hàng, công viên hoặc bến xe buýt. Sau khi ứng dụng tải một vị trí, bạn sẽ thấy nút ‘Tìm kiếm khu vực này’ xuất hiện dưới thanh tìm kiếm. Đừng chạm vào nó chỉ được nêu ra.

Đầu tiên, di chuyển đến khu vực bạn thực sự muốn tìm kiếm và phóng to để xác định giới hạn của khu vực. Sau khi bạn có khu vực bạn muốn quét ở giữa màn hình, hãy nhấn vào nút ‘Tìm kiếm khu vực này’. Google Maps sẽ chỉ tìm kiếm địa điểm bạn đã tìm kiếm trong khu vực cụ thể đó.

Địa chỉ đường phố so với Tìm kiếm khu vực

Tính năng tìm kiếm này không có nghĩa là đánh bại địa chỉ đường phố. Nếu bạn có một địa chỉ đường phố mà bạn thấy một con đường hoặc vùng lân cận có cùng tên tồn tại ở nơi khác, thì đây là một cách dễ dàng để thu hẹp địa chỉ đó. Bạn có thể đạt được kết quả tương tự bằng cách cung cấp càng nhiều địa chỉ chi tiết càng tốt. Google Maps sẽ vẫn tìm kiếm toàn bộ thành phố, ít nhất. Chỉ sau khi địa chỉ đường phố bị lỗi hoặc nếu bạn không chắc chắn về địa chỉ, thì tìm kiếm khu vực trong Google Maps mới hữu ích cho bạn.

Tìm kiếm khu vực cụ thể không khả dụng trên Google Maps dành cho web. Bạn chỉ có thể sử dụng nó thông qua các ứng dụng Google Maps dành cho iOS hoặc Android.

Nếu bạn tìm kiếm một địa điểm trên Google Maps và tùy chọn Tìm kiếm khu vực này không xuất hiện, hãy phóng to thêm một chút hoặc xoay xung quanh một chút để ứng dụng hiểu rằng bạn đang cố gắng tìm một địa điểm trong một khu vực cụ thể. Tùy chọn Tìm kiếm khu vực này sẽ xuất hiện sau đó. Sau khi làm như vậy, bạn có thể thay đổi khu vực được lấy nét trước khi nhấn vào nút tìm kiếm.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.