Cách tìm ngày của một ngày cụ thể trong tháng trong Excel

OFFICES


Nếu bạn sử dụng Excel để duy trì lịch biểu và / hoặc bảng thời gian, bạn có thể cần tìm ngày của một ngày cụ thể trong tháng. Ví dụ, thứ Hai của tuần thứ hai trong tháng rơi vào ngày nào? Nếu bạn cần tra cứu thông tin tương tự này nhưng không muốn sử dụng lịch để làm điều đó, có một công thức đơn giản mà bạn có thể sử dụng để thay thế.

Biến

Chúng tôi đang xử lý các ngày trong một tuần và các tháng trong năm vì vậy mặc dù có các biến trong công thức này nhưng phạm vi của chúng bị hạn chế. Điều đó nói rằng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn công thức và giải thích đó là biến nào.

Năm: Năm của tháng bạn muốn tra cứu ngày.

Tháng: Tháng bạn muốn tra cứu ngày.

Ngày trong tuần: Ngày trong tuần mà bạn muốn tra cứu ngày.

Tần suất xảy ra: Sự xuất hiện trong ngày, tức là Thứ Hai đầu tiên hoặc Thứ Sáu thứ Hai, hoặc Thứ Tư thứ ba.

Các biến này sẽ không được sử dụng theo tên. Tất cả những gì bạn có thể làm là sử dụng địa chỉ ô, tuy nhiên, công thức sẽ dễ dàng tùy chỉnh hơn nhiều cho nhu cầu của riêng bạn khi nó được định dạng đúng. Các biến trên sẽ hoạt động như các tiêu đề cột để bạn hiểu điều gì đang xảy ra và chỉnh sửa công thức dễ dàng hơn.

Công thức

Công thức chung như sau, tuy nhiên bạn sẽ cần phải chỉnh sửa nó với ví dụ đã cho để nó có thể trả về một ngày tháng. Dán phần sau vào một ô trống và sử dụng ví dụ để chỉnh sửa nó cho phù hợp.

=DATE(A8,B8,1+7*D8)-WEEKDAY(DATE(A8,B8,8-C8))

Thí dụ

Các tháng được đánh số từ 1-12 bắt đầu từ tháng Giêng. Các ngày trong tuần được đánh số từ 1-7 bắt đầu bằng Chủ nhật có nghĩa là Chủ nhật bằng 1, Thứ 2 bằng 2, Thứ 3 bằng 3, v.v.

Trong công thức trên, các giá trị cần được chỉnh sửa theo nhu cầu của bạn là;

A8, B8, D8 và C8.

A8 = Năm, B8 = Tháng, C8 = Ngày trong tuần và D8 = Lần xuất hiện

Chỉnh sửa là phần phức tạp duy nhất nhưng khi bạn đã hiểu ra điều đó, bạn sẽ dễ dàng sử dụng công thức này. Nó đến từ người dùng Superuser ale.

Nếu bạn lo lắng về việc liệu bạn đã chỉnh sửa các giá trị chính xác hay chưa, hãy thử một vài lần và sử dụng lịch để kiểm tra xem bạn có nhận được kết quả chính xác hay không. Một chút khó hiểu duy nhất là giữa các ngày trong tuần và sự xuất hiện của nó. Hãy nhớ rằng giá trị của ngày trong tuần có thể cao tới 7 trong khi số lần xuất hiện của nó không thể vượt quá 5.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *