Cách tìm toàn bộ từ trong MS Word thay vì chuỗi văn bản

OFFICES


MS Word có một tính năng tìm và thay thế thực sự hữu ích. Nó cho phép bạn tìm kiếm toàn bộ tài liệu cho một từ và thay thế nó bằng một từ khác. Điều này rất hữu ích trong nhiều trường hợp, ví dụ như nếu bạn cần thay thế tên trong tài liệu. Theo mặc định, chức năng ‘Tìm’ tìm kiếm một chuỗi các chữ cái phù hợp. Nếu bạn tìm từ ‘anh ấy’ bằng tính năng Tìm, nó sẽ đánh dấu từ ‘the’ trong tìm kiếm của nó. Điều này là do tìm kiếm mặc định tìm kiếm một chuỗi văn bản phù hợp. Nó không biết rằng bạn đang tìm một từ cụ thể. Điều đó nói rằng, có thể tìm toàn bộ từ trong MS Word thay vì chuỗi văn bản.

Để tìm toàn bộ từ trong MS Word, bạn cần truy cập các tùy chọn nâng cao cho tính năng Tìm. Mở tệp bạn muốn tìm kiếm. Trên tab Trang đầu, nhấp vào menu thả xuống bên cạnh công cụ Tìm và chọn Tìm nâng cao.

Thao tác này sẽ mở hộp Tìm. Nhập từ bạn muốn tìm kiếm. Tiếp theo, nhấp vào nút ‘Thêm’ để xem các tùy chọn nâng cao. Chọn tùy chọn ‘Chỉ tìm toàn bộ từ’. Nếu bạn muốn, bạn có thể ghép từ với chữ hoa. Để đối sánh chữ cái, hãy chọn tùy chọn ‘Đối sánh chữ cái’. Nhấp vào nút Ít hơn để ẩn các tùy chọn này, sau đó nhấp vào ‘Tìm Tiếp theo’ để bắt đầu tìm kiếm.

Bây giờ MS Word sẽ tìm kiếm từ bạn đã nhập thay vì tìm kiếm tất cả các lần xuất hiện của các ký tự bạn đã nhập. Ảnh chụp màn hình bên dưới cho thấy rằng khi tìm kiếm từ ‘anh ấy’ với hai tùy chọn này được bật, ‘anh ấy’ trong từ ‘the’ không được phát hiện.

Chức năng Tìm có rất nhiều tùy chọn khác để tinh chỉnh kết quả. Tùy chọn trường hợp phù hợp chỉ là một trong nhiều tùy chọn hữu ích mà nó có. Ngoài ra còn có các tùy chọn ‘ký tự đại diện’ trong tính năng Tìm nâng cao.

Có thể bạn đã quen với dấu hoa thị như một ký tự đại diện nhưng MS Word hỗ trợ khá nhiều trong số đó. Ví dụ: các ký tự đại diện này cho phép bạn tìm thấy tất cả văn bản đứng trước một từ hoặc cụm từ cụ thể trong tài liệu. Ví dụ: bạn có thể sử dụng các ký tự đại diện để tìm kiếm tất cả các từ bắt đầu bằng C và kết thúc bằng E.

Các ứng dụng khác trong bộ năng suất MS không có tính năng Tìm nâng cao như MS Word. Ví dụ, trong MS Excel, bạn chỉ có thể đối sánh chữ hoa và toàn bộ nội dung của ô.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *