Cách tìm và sao chép vị trí chính xác của các đối tượng trong PowerPoint

OFFICES


PowerPoint có khá nhiều công cụ để tạo một bản trình bày trực quan thú vị. Bạn có thể tạo tất cả các loại sơ đồ và đồ thị trong đó và thậm chí bạn có thể liên kết nó với một trang tính Excel khi vẽ biểu đồ. Một phần của điều làm cho nó đặc biệt tốt là các hình dạng bạn chèn có thể được liên kết và nhóm lại với nhau để dễ dàng căn chỉnh chúng hơn. Ngoài việc phân nhóm và các hướng dẫn căn chỉnh / bắt nhanh, bạn cũng có thể sao chép vị trí chính xác của các đối tượng và áp dụng nó cho các đối tượng khác để căn chỉnh dễ dàng hơn. Đây là cách thực hiện.

Vị trí của các đối tượng

Mở PowerPoint và chèn bất kỳ đối tượng nào. Chúng ta sẽ làm với một hình chữ nhật đơn giản được điền đầy đủ thông tin và đặt nó ở đâu đó trên một slide trống. Bạn có thể sử dụng bất kỳ hình dạng hoặc đối tượng nào khác mà bạn muốn. Nhấp chuột phải vào nó, và chọn Kích thước và Vị trí từ menu.

Thao tác này sẽ mở ra một bảng thuộc tính ở bên phải với một phần dành riêng cho Vị trí. Vị trí được tính bằng cm vì đó là đơn vị mặc định mà thước trong PowerPoint (và tất cả các ứng dụng Microsoft Office khác) sử dụng. Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, hình chữ nhật màu xanh lam nằm ở 1,87 “trên thước ngang hoặc trục x và ở 2,68” trên thước dọc hoặc trục y.

Để sao chép vị trí chính xác này và áp dụng nó cho một đối tượng khác, trước tiên bạn cần ghi chú lại các giá trị. Tiếp theo chèn một đối tượng thứ hai. Tôi đang thêm một hình chữ nhật khác nhưng nó không có cùng kích thước với hình đầu tiên.

Nhấp chuột phải vào đối tượng và chọn Kích thước và Vị trí từ menu. Đối tượng sẽ có tọa độ vị trí riêng tùy thuộc vào vị trí bạn đã đặt. Nhấp vào bên trong hộp Vị trí ngang và nhập vị trí bạn muốn di chuyển nó đến. Nhấn Enter. Lặp lại điều này cho vị trí thẳng đứng, và mặt hàng sẽ được xếp thẳng hàng hoàn hảo với mặt hàng trước đó.

Hai đối tượng mà tôi đã xếp có kích thước khác nhau và khi bạn xếp chúng, bạn có thể thấy rằng các đối tượng ‘bắt đầu’ từ trên cùng bên trái, tức là từ góc trên cùng bên trái của hình chữ nhật. Đó là điều quyết định vị trí của nó.

Với hình chữ nhật, việc xếp các mục rất dễ dàng nhưng nếu bạn có một hình dạng hoặc vật thể không có đường thẳng cho một cạnh, ví dụ như hình tròn, đây có thể là cách tốt hơn để xếp chúng.

PowerPoint có các hướng dẫn nhưng đôi khi, do kích thước của đối tượng, các hướng dẫn không phải lúc nào cũng hiển thị các mục hàng một cách hoàn hảo. Nếu bạn đã xếp các mặt hàng, nhưng chúng trông không phù hợp với bạn, bạn có thể kiểm tra vị trí của chúng để biết chúng có được xếp đúng hay không.

Photoshop có một tính năng tương tự mặc dù các hướng dẫn của nó thông minh hơn nhiều so với các hướng dẫn trong PowerPoint.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *