Cách tìm vị trí tệp đã tải xuống trên Chromebook

ỨNG DỤNG


Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách định vị các tệp đã tải xuống trên Chromebook của bạn.

Kiểm tra thư mục tải xuống của hệ thống

Theo mặc định, ChromeOS bao gồm một thư mục đặc biệt có tên ‘ Tải xuống ‘ trong ‘ Tệp của tôi ‘ khu vực lưu trữ trên thiết bị của bạn. Để xem nội dung của thư mục này, trước tiên hãy mở ứng dụng Tệp. Làm điều này bằng cách nhấp vào Trình khởi chạy ứng dụng nút (khoanh tròn) ở góc dưới bên trái màn hình. Sau khi mở rộng menu, nhấp vào nút ‘ Các tập tin ‘ biểu tượng thư mục.

Cách tìm vị trí tệp đã tải xuống trên Chromebook Ảnh 1

Khi ứng dụng Tệp mở ra, hãy nhìn vào thanh menu bên ở bên trái cửa sổ. Mở rộng ‘ Tệp của tôi ‘ nếu cần bằng cách nhấp vào nút mũi tên nhỏ bên cạnh. Dưới đây bạn sẽ thấy ‘ Tải xuống ‘ danh mục, bấm vào nó.

Cách tìm vị trí tệp đã tải xuống trên Chromebook Ảnh 2

Bây giờ bạn sẽ thấy nội dung của Tải xuống thư mục chứa các tệp bạn đã tải xuống thiết bị của mình. Rất có thể tệp bạn đang tìm sẽ ở đây. Nếu không, hãy thử sử dụng phương pháp khác bên dưới.

Kiểm tra lịch sử tải xuống của Chrome

Nếu không tìm thấy tệp bạn đang tìm trong thư mục Tải xuống, bạn có thể thử kiểm tra lịch sử tải xuống của trình duyệt Chrome. Để làm như vậy, trước tiên hãy mở Chrome và nhấp vào menu ba chấm ở góc trên bên phải của cửa sổ. Trong menu xuất hiện, chọn ‘ Tải xuống ‘ (hoặc nhấn Ctrl + J trên bàn phím của bạn).

Cách tìm vị trí tệp đã tải xuống trên Chromebook Ảnh 3

Các ‘ Tải xuống ‘ tab sẽ mở ra. Nếu danh sách tải xuống gần đây của bạn chưa bị xóa, bạn sẽ thấy tệp bạn đang tìm được liệt kê ở đó. Để hiển thị vị trí của tệp trong ứng dụng Tệp, hãy nhấp vào nút ‘ Hiển thị trong thư mục ‘ đường dẫn phía dưới.

Cách tìm vị trí tệp đã tải xuống trên Chromebook Ảnh 4

Sau đó, ứng dụng Tệp sẽ mở trực tiếp đến vị trí của tệp đã tải xuống mà bạn đang tìm kiếm.

Sử dụng thanh tìm kiếm

Nếu bạn đã thử cả hai phương pháp trên mà vẫn không tìm thấy tệp mình đang tìm, hãy mở Trình khởi chạy ứng dụng bằng cách nhấp vào nút tròn ở góc dưới bên trái của màn hình. Trong menu bật lên, hãy nhập tên (hoặc một phần tên) của tệp bạn đang tìm kiếm.

Cách tìm vị trí tệp đã tải xuống trên Chromebook Ảnh 5

Nếu bạn thấy tệp trong các kết quả được liệt kê bên dưới, hãy nhấp vào tên tệp để mở. Chúc bạn luôn có trải nghiệm tốt với ChromeOSSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *