Cách tra cứu IP của bạn bằng phím tắt Siri trên iOS 12

IOS


Tra cứu IP công cộng của bạn khá dễ dàng trên mọi thiết bị. Bạn có thể Google thông tin và trang tìm kiếm của chính Google sẽ cho bạn biết địa chỉ IP của bạn là gì. Trên máy tính để bàn, bạn có thể chạy lệnh cấu hình IP và bạn cũng có thể tra cứu IP trong thuộc tính mạng của mình. Trên iOS, bạn có thể tra cứu IP của mình từ ứng dụng cài đặt, tuy nhiên sẽ nhanh hơn nếu bạn tra cứu IP của mình bằng Phím tắt Siri.

Phím tắt IP Siri

Để xem địa chỉ IP của bạn, hãy thêm phím tắt này vào Phím tắt Siri. Tất nhiên, bạn phải chạy iOS 12 với ứng dụng Phím tắt được cài đặt. Bạn sẽ phải nhấn vào liên kết từ iPhone (hoặc iPad) của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể quét mã QR trên trang của lối tắt. Ứng dụng máy ảnh trên iOS đã có thể quét mã QR kể từ iOS 11.

Nó sẽ mở ứng dụng Phím tắt và thêm phím tắt vào đó. Sau khi thêm, bạn cần nhấn vào phím tắt. Nếu ứng dụng Phím tắt không có quyền gửi thông báo cho bạn, bạn nên cấp quyền cho ứng dụng đó vì phím tắt hiển thị IP của bạn thông qua thông báo do ứng dụng gửi.

Khi bạn đã thêm phím tắt, hãy chạy nó. Bạn sẽ nhận được một cảnh báo cho bạn biết IP hiện tại của bạn là gì. Tất nhiên đây là IP công cộng của bạn chứ không phải địa chỉ IP nội bộ của bạn.

Phím tắt này rõ ràng không dành cho mọi người dùng. Người dùng bình thường hiếm khi quan tâm đến địa chỉ IP của họ vì nó được cấp phát tự động và hiếm khi được yêu cầu cấu hình bất kỳ thứ gì. Nếu bạn sử dụng VPN trên iOS, thỉnh thoảng bạn có thể cần phải tra cứu nó.

Nếu bạn lo lắng về việc điều này có an toàn hay không và nếu bất kỳ thông tin nào của bạn có thể bị rò rỉ, bạn nên biết rằng địa chỉ IP của bạn vẫn là công khai. Khi bạn truy cập các trang web, họ biết địa chỉ IP của bạn là gì. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng và dịch vụ để ẩn địa chỉ IP của mình và trong trường hợp đó, phím tắt có thể không hoạt động hoặc nó có thể báo cáo một địa chỉ IP khác vì địa chỉ IP ban đầu của bạn bị ẩn.

Đối với ứng dụng phím tắt, nó không cho phép thông tin của bạn bị rò rỉ. Đó là điều tốt về ứng dụng iOS; bạn hiếm khi phải lo lắng về việc rò rỉ thông tin.

Vì lối tắt này đến từ bên ngoài thư viện ứng dụng Phím tắt, bạn sẽ thấy lời nhắc bảo mật xác nhận bạn có muốn chạy nó hay không vì nó bắt nguồn từ bất kỳ trình duyệt nào bạn đã cài đặt.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *