Cách trích xuất tất cả hình ảnh từ tài liệu MS Office

OFFICES


Microsoft Office là một trong những bộ ứng dụng năng suất được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Các bộ phần mềm trực tuyến đang trở nên phổ biến như iWork của Apple nhưng Office vẫn nhận được sự thu hút rộng rãi. MS Word là một trong những ứng dụng mà chúng tôi sử dụng ngày nay cho bất kỳ và tất cả các nhu cầu về tài liệu; CV, báo cáo, bài nghiên cứu, truyện ngắn hoặc tiểu thuyết và những gì không phải đều có thể được viết trong ứng dụng. Điều đó nói rằng, và điều này chắc chắn đã xảy ra với bạn, nếu bạn từng có một báo cáo hoặc thậm chí là một bài thuyết trình chứa nhiều hình ảnh mà bạn muốn sử dụng, bạn sẽ phải lưu chúng riêng lẻ. May mắn thay, có một thủ thuật nhỏ đơn giản cho phép bạn trích xuất tất cả hình ảnh từ tệp MS Office trong một lần thay vì phải lưu từng hình ảnh một. Thủ thuật này chỉ áp dụng cho các tệp có phần mở rộng DOCX, PPTX, XLSX. Tệp gốc của bạn sẽ vẫn nguyên vẹn và không bị gián đoạn.

Những gì bạn cần làm về cơ bản là thay đổi phần mở rộng tệp thành ZIP. Bất kể đó là tệp PPTX, XLSX hay DOCX, chỉ cần đổi tên nó để tên gốc được giữ nguyên theo từng bit sau khi dấu chấm (.) Được đổi thành ZIP.

Hệ điều hành của bạn sẽ tự động nhận dạng nó dưới dạng tệp nén. Tiếp theo, nhấp chuột phải và giải nén tệp vào một thư mục và nhìn vào bên trong. Bạn sẽ tìm thấy một thư mục có tên là Word (nếu bạn đổi tên tệp MS WOrd) hoặc PPT (nếu bạn đổi tên tệp MS PowerPoint), v.v. Trong thư mục này, hãy tìm một thư mục con có tên ‘Phương tiện’ và bên trong sẽ là từng hình ảnh. được sử dụng trong tệp.

docx sang zip

Khi bạn đã giải nén tệp nén, bạn có thể hoàn nguyên phần mở rộng của tệp gốc trở lại DOCX hoặc PPTX, v.v. để đọc tệp. Bạn sẽ không thể thực hiện việc này đối với các tệp không có phần mở rộng ‘X’, tức là điều này sẽ hoạt động đối với DOCX nhưng không hoạt động đối với DOC. Lý do là DOCX, PPTX, XLSX, v.v., các tệp được xây dựng trên XML. Điều này hoạt động trên cả Windows và OS X.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *