Cách truy cập màn hình chính trên iPhone X

IOS


Nút Home trên iPhone X đã được thay thế bằng nút Home. Đó là một thanh mỏng trên màn hình về cơ bản là một nút mềm. Nó hiện diện khắp nơi ở cuối màn hình của bạn và nó nhận ra nhiều cử chỉ mới khác nhau mà điện thoại hỗ trợ. Chỉ báo màn hình chính hoạt động nhiều hơn so với nút màn hình chính đã từng làm. Trên thực tế, rất dễ vô tình thực hiện một cử chỉ mà bạn không cố ý thực hiện. Điều này xảy ra với các nút cứng và rất nhiều người dùng iPhone X vô tình chụp nhiều ảnh màn hình hàng ngày khi họ cố gắng khóa điện thoại của mình. Chỉ báo màn hình chính làm được nhiều việc nhưng một chức năng cơ bản hơn mà nó thực hiện là đưa bạn đến màn hình chính trên iPhone X.

Màn hình chính trên iPhone X

Chỉ báo màn hình chính không phải là một nút, vì vậy người dùng có thể sẽ tự hỏi làm thế nào bạn truy cập màn hình chính trên iPhone X sau khi bạn mở một ứng dụng. Nhấn vào chỉ báo hoàn toàn không có tác dụng gì và thao tác vuốt sẽ hiển thị trình chuyển đổi ứng dụng. Chỉ báo màn hình chính là cách bạn truy cập màn hình chính trên iPhone X nhưng bạn cần hiểu chính xác cử chỉ để nó hoạt động.

Để chuyển đến màn hình chính trên iPhone X, hãy nhấn và kéo chỉ báo màn hình chính lên trên. Ứng dụng sẽ thu nhỏ và biến mất trong màn hình chính. Nhớ lại cách trên các mẫu iPhone khác, bạn vuốt lên trên một ứng dụng trong trình chuyển đổi ứng dụng để xóa ứng dụng đó. Cử chỉ này giống nhau ngoại trừ nó đưa bạn trở lại màn hình chính. Nếu bạn nhả chỉ báo chính giữa chừng, bạn sẽ kết thúc với trình chuyển đổi ứng dụng.

Cử chỉ xung đột

Cách người dùng tương tác với điện thoại của họ đã thay đổi với iPhone X. Các cử chỉ không chỉ đơn thuần là quay lại hoặc chuyển tiếp trong một ứng dụng và toàn bộ màn hình của bạn về cơ bản là một bàn phím cảm ứng và đó không phải là hành vi mà người dùng iPhone lâu năm quen thuộc. Dưới đây là tài liệu tham khảo nhanh về bốn cử chỉ mà bạn có thể kết hợp với nhau;

Vuốt lên và sang phải: Chuyển sang ứng dụng tiếp theo

Vuốt lên và sang trái: chuyển sang ứng dụng trước đó

Vuốt lên và thả ra khi ngón tay của bạn ở giữa màn hình: mở trình chuyển đổi ứng dụng

Vuốt lên và thả ra khi ứng dụng biến mất: chuyển đến màn hình chính trên iPhone X

Nó sẽ mất một chút để làm quen. Bất kỳ cử chỉ tình cờ nào mà bạn thực hiện hầu hết là do màn hình iPhone X phản hồi cực kỳ nhanh với đầu vào cảm ứng. Có lẽ đó là một ý tưởng hay nếu Apple cho phép người dùng tùy chỉnh kích thước của chỉ báo màn hình chính hoặc tốc độ của những cử chỉ này vì nó đang dạy cho người dùng một cách hoàn toàn mới để tương tác với thiết bị.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *