Cách từ chối cuộc gọi từ màn hình khóa trên iPhone

IOS


Khi nhận được cuộc gọi đến trên iPhone, không phải lúc nào bạn cũng thấy nút Từ chối. Đôi khi tất cả những gì bạn nhận được là các tùy chọn Nhắc tôi, Tin nhắn và Trượt để trả lời. Nút Từ chối không có. Điều này xảy ra bất cứ khi nào bạn nhận được cuộc gọi trên iPhone bị khóa. Nếu iPhone của bạn được mở khóa, bạn sẽ thấy nút Từ chối và Chấp nhận cùng với các nút Nhắc tôi và Nhắn tin. Về cơ bản, điều này có nghĩa là không có nút nào cho phép bạn từ chối cuộc gọi từ màn hình khóa trên iPhone. Điều này đúng nếu chúng ta đang nói về các nút trên màn hình mềm. Bạn có thể từ chối cuộc gọi từ màn hình khóa nhưng tùy chọn này sẽ không hiển thị trên màn hình của bạn.

Từ chối cuộc gọi từ màn hình khóa

điện thoại Iphone

Bạn có thể biết rằng nếu bạn nhấn nút ngủ / thức ở phía bên phải của iPhone, nó sẽ tắt tiếng cuộc gọi đến. Nếu bạn nhanh chóng nhấn nút này hai lần, nó sẽ từ chối cuộc gọi. Nếu bạn đã thiết lập thư thoại trên iPhone của mình, cuộc gọi sẽ chuyển đến thư thoại. Điều này sẽ hoạt động trên tất cả các mẫu iPhone từ iPhone 4 đến iPhone X.

Apple Watch

Nếu sở hữu Apple Watch, bạn sẽ nhận được cảnh báo cuộc gọi đến trên đó. Cảnh báo cuộc gọi bao gồm nút Từ chối nên tất cả những gì bạn phải làm là chạm vào nút đó và cuộc gọi sẽ bị từ chối.

Apple Earbuds

Nếu bạn đã kết nối Tai nghe Apple với iPhone, bạn có thể nhấn và giữ nút ở giữa để từ chối cuộc gọi từ màn hình khóa. Bạn chỉ cần giữ nó trong hai giây. Tai nghe sẽ cung cấp cho bạn phản hồi âm thanh để cho bạn biết cuộc gọi đã bị từ chối.

Có vẻ như không có cách nào để từ chối cuộc gọi đến từ màn hình khóa bằng AirPods. Trang hỗ trợ riêng của Apple dành cho Airpods chỉ liệt kê cách bạn có thể chấp nhận cuộc gọi đến với AirPods. AirPods cho phép bạn trả lời cuộc gọi đến nhưng việc từ chối cuộc gọi không phải là một tính năng được hỗ trợ.

Thật kỳ lạ tại sao Apple lại quyết định không hiển thị nút Từ chối trên một thiết bị bị khóa. Trên iOS 11, người dùng có thể truy cập Bộ hẹn giờ, bật và tắt dữ liệu di động, phát nhạc, chụp ảnh, bật Không làm phiền và hơn thế nữa từ điện thoại bị khóa. Được cấp, tất cả các tính năng này không gây rủi ro bảo mật, tuy nhiên cũng không có khả năng từ chối cuộc gọi từ màn hình khóa. Kết quả cuối cùng của điều này là mọi người bối rối tại sao đôi khi họ nhìn thấy nút từ chối và những lần khác thì không.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.