Cách tự động chuyển tiếp email trong Outlook 365

OFFICES


Một email có thể dễ dàng được chuyển tiếp từ tài khoản này sang tài khoản khác. Trên thực tế, bạn không cần phải sở hữu tài khoản mà bạn đang chuyển tiếp email đến. Nếu bạn đã mua một thứ gì đó trực tuyến cho một thành viên trong gia đình, bạn có thể dễ dàng chuyển tiếp biên nhận trong email của mình cho họ, cũng như bạn có thể đến một người khác trong tài khoản email của mình.

Email có thể được chuyển tiếp một cách chọn lọc và thủ công. Chúng cũng có thể được chuyển tiếp tự động và thiết lập để một loại tin nhắn cụ thể luôn được chuyển tiếp đến một tài khoản cụ thể. Hầu hết, nếu không phải tất cả, các ứng dụng email trên máy tính để bàn cũng như các cổng email dựa trên web sẽ cho phép người dùng chuyển tiếp email và thiết lập các quy tắc để chuyển tiếp chúng.

Bạn đang tìm cách lên lịch email trong Outlook? Thử cái này xem sao.

Chuyển tiếp email trong Outlook 365

Chuyển tiếp email trong Outlook theo cách thủ công

Để chuyển tiếp một email trong Outlook theo cách thủ công, hãy làm theo các bước bên dưới.

 1. Mở tin nhắn. Nếu bạn bấm đúp vào nó, nó sẽ mở ra trong cửa sổ của chính nó.
 2. Ở trên cùng bên phải, bên dưới ruy-băng, hãy nhấp vào Nút chuyển tiếp.
 3. MỘT cửa sổ tin nhắn mới sẽ mở ra với nội dung của tin nhắn trước đó trong đó.
 4. Nhập email mà bạn muốn chuyển tiếp email đến và nhấp vào gửi.

Lưu ý: Bạn có thể chỉnh sửa tin nhắn trong cửa sổ tin nhắn mới trước khi gửi.

Tự động chuyển tiếp email trong Outlook

Để tự động chuyển tiếp email từ một người gửi cụ thể đến một địa chỉ email khác, bạn phải thiết lập các quy tắc trong Outlook.

 1. Mở email mà bạn muốn thiết lập quy tắc chuyển tiếp. Nhấp chuột nút tùy chọn khác (ba chấm) ở trên cùng bên phải và chọn Quy tắc> Tạo quy tắc.
  • Nếu bạn không có email từ người gửi, hãy chọn bất kỳ email nào, hãy nhấp vào nút tùy chọn khác (ba dấu chấm) ở trên cùng bên phải trên cửa sổ Outlook chính. Chọn Quy tắc> Tạo Quy tắc.
 2. Nhấp chuột Tùy chọn nâng cao trên cửa sổ mới mở ra.
 3. Trong danh sách các điều kiện, hãy bật ‘Từ [email sender]’ Lựa chọn.
 4. Đi tới hộp bên dưới nó, và nhấp vào người gửi. Chỉnh sửa người gửi tức là, nhập một email mới hoặc khác. Thực hiện việc này nếu bạn không có email từ người gửi mà bạn muốn chuyển tiếp thư. Bấm tiếp.
 5. Trên cửa sổ tiếp theo, bật ‘Chuyển tiếp nó cho mọi người hoặc nhóm công khai’ Lựa chọn.
 6. Trong hộp bên dưới bộ quy tắc, nhấp vào ‘Mọi người hoặc nhóm công khai’ và nhập email bạn muốn chuyển tiếp thư đến.
 7. Nhập email trong trường Tớivà nhấp vào OK. Bạn không cần phải chọn một địa chỉ email từ sổ địa chỉ của mình.
 8. Bấm tiếpvà kiểm tra xem bạn có muốn sửa đổi quy tắc chuyển tiếp hay không, tức là nhập ngoại lệ. Nếu không, bấm Kết thúc và tự động chuyển tiếp sẽ được thiết lập.

Phần kết luận

Thư được chuyển tiếp sẽ có địa chỉ email mà họ đến từ ban đầu. Nếu bạn muốn xóa địa chỉ email, trước tiên bạn sẽ phải chỉnh sửa thư và đối với điều đó, các quy tắc sẽ không hoạt động. Bạn sẽ phải sử dụng chuyển tiếp thủ công.

Nếu bạn đang chuyển tiếp email từ tài khoản công việc, hãy đảm bảo rằng bạn không vi phạm bất kỳ quy tắc nào tại nơi làm việc hoặc chia sẻ dữ liệu riêng tư khi bạn làm như vậy.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *