Cách tự động điền chữ cái từ AZ trong Excel

OFFICES


Microsoft Excel có một tính năng tự động điền gọn gàng có thể hoàn thành một chuỗi như ngày trong tuần, tháng trong năm hoặc các số trong một chuỗi, ví dụ: số lẻ hoặc số chẵn, v.v. Thật không may, tính năng này không phục vụ cho các chữ cái của bảng chữ cái. Điều này có nghĩa là bạn không thể tự động điền các chữ cái từ AZ trong Exce bằng cách sử dụng cùng một tính năng này. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng công thức.

Tự động điền trong Excel

Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về tính năng này, nó hoạt động như thế này. Nếu bạn đang cố gắng tự động điền các tháng trong năm, bạn sẽ nhập tháng đầu tiên, tức là tháng Giêng vào một ô, sau đó nhập Tháng Hai vào ô tiếp theo. Chọn cả hai và di chuyển con trỏ đến góc dưới cùng bên phải của ô thứ hai (ô có tháng Hai trong đó). Nó sẽ thay đổi thành một dấu cộng. Nhấp và kéo nó xuống hết cỡ và nó sẽ điền vào những tháng còn lại cho bạn. Điều này cũng hữu ích cho việc điền công thức.

Tuy nhiên, khi bạn sử dụng điều này với các chữ cái trong bảng chữ cái, nó không hoạt động. Để tự động điền các chữ cái từ AZ, bạn cần sử dụng một công thức.

Tự động điền thư từ AZ

Trong Excel, hãy nhập chữ A vào một ô. Trong ô tiếp theo, hãy nhập công thức sau và thay thế địa chỉ ô bằng địa chỉ ô cho ô bạn đã nhập A. Ô bạn nhập công thức sẽ hiển thị cho bạn ký tự B.

=CHAR(CODE(A1) + 1)

Tiếp theo, nhấp vào dưới cùng bên phải của ô bạn đã dán công thức vào và con trỏ sẽ chuyển thành dấu cộng. Kéo nó xuống và các chữ cái sẽ tự động điền.

Bạn có thể bắt đầu bằng bất kỳ chữ cái nào. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải bắt đầu bằng chữ A. Khi bạn đến cuối bảng chữ cái, công thức này sẽ bắt đầu điền vào nó bằng các ký tự khác như dấu ngoặc vuông, dấu gạch dưới, dấu gạch ngược và sau đó các chữ cái sẽ bắt đầu lại thành chữ nhỏ. trường hợp. Nó sẽ không bắt đầu điền các chữ cái như Excel làm cho các cột khi nó hết các chữ cái.

Công thức sử dụng hàm Char có thể điền vào các giá trị ASCII. Những giá trị này tồn tại trong một chuỗi là những gì bạn có thể sử dụng để làm lợi thế của mình nhưng nó có những hạn chế của nó. Bạn có thể bắt đầu lại chuỗi bằng cách nhập A vào ô tiếp theo khi bạn đạt đến Z. Thật không may, nếu bạn cố gắng sử dụng AA, AB và AC và thử tạo một chuỗi từ đó giống như bạn có thể với số lẻ hoặc số chẵn, Excel sẽ không làm theo nó.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *