Cách tự động định dạng một từ hoặc cụm từ trong MS Word

OFFICES


Microsoft Word có nhiều tùy chọn định dạng cho văn bản. Nếu bạn thành thạo với nhiều mục có thể chèn vào tài liệu, bạn có thể thiết kế một tài liệu đẹp. MS Word cũng có định dạng văn bản cơ bản, tức là áp dụng các kiểu in đậm, gạch chân và nghiêng cho văn bản. Có các phím tắt giúp áp dụng các kiểu này dễ dàng hơn và công cụ vẽ định dạng để áp dụng định dạng phức tạp cho các khối văn bản lớn. Việc áp dụng một kiểu theo cách thủ công sẽ mất nhiều thời gian nên thay vào đó, bạn chỉ cần tự động định dạng một từ hoặc cụm từ sẽ dễ dàng hơn.

Ví dụ: nếu một từ cụ thể trong tài liệu của bạn cần được in đậm hoặc in nghiêng, bạn không muốn áp dụng kiểu theo cách thủ công. Trên thực tế, bạn không cần phải làm như vậy. Bạn có thể yêu cầu MS Word tự động định dạng một từ hoặc cụm từ cho bạn. Mỗi khi bạn nhập từ hoặc cụm từ, MS Word sẽ tự động in đậm hoặc gạch chân từ đó. Đây là cách thiết lập nó. Quy tắc định dạng tự động bạn đặt sẽ áp dụng cho tất cả các tài liệu.

Mở tài liệu MS Word và nhập từ hoặc cụm từ bạn muốn áp dụng một định dạng đặc biệt. Khi bạn đã gõ xong, hãy tô đậm, thay đổi cỡ chữ, thay đổi màu sắc, thay đổi bất cứ điều gì bạn muốn. Khi bạn đã hoàn tất, hãy chọn văn bản và nhập phím tắt sau đây; Alt + T. Một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện ở trên cùng. Khi nó hoạt động, hãy nhấn vào phím A.

Thao tác này sẽ mở cửa sổ AutoCorrect. Chuyển đến tab Tự động sửa. Trong phần Thay thế văn bản khi bạn nhập, hãy chọn tùy chọn ‘Văn bản được định dạng’. Trong hộp Thay thế, hãy nhập từ hoặc cụm từ bạn muốn định dạng tự động. Từ / cụm từ có phân biệt chữ hoa chữ thường. Nhấp vào Thêm, sau đó nhấp vào Ok.

Từ thời điểm này trở đi, bất cứ khi nào bạn nhập từ hoặc cụm từ bạn đã xác định trong Tự động sửa, nó sẽ được định dạng lại. Điều này sẽ xảy ra trên tất cả các tệp MS vì vậy nếu bạn chỉ cần nó cho một tài liệu cụ thể, hãy xóa mục nhập này khỏi tự động sửa khi bạn hoàn tất. Nó sẽ không hoàn tác bất kỳ định dạng nào đã được áp dụng cho tài liệu của bạn.

Tính năng này về cơ bản là mở rộng văn bản nhưng thông minh hơn nhiều. Trên thực tế, bạn có thể làm cho nó hoạt động như vậy nhưng phải cân nhắc thêm về định dạng. Nếu bạn đang viết một tài liệu kỹ thuật hoặc một bài nghiên cứu mà bạn phải tuân theo một nguyên tắc định dạng nghiêm ngặt, điều này sẽ giúp ngăn ngừa sai lầm. Nếu bạn luôn cần in đậm hoặc gạch dưới một cụm từ, bạn có thể sử dụng thủ thuật nhỏ này để đảm bảo rằng bạn không bao giờ bỏ sót bất kỳ điều gì.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.