Cách tự động dừng Netflix trên iOS sau một thời gian nhất định

IOS


Bạn có ngủ gật khi xem Netflix trên điện thoại của mình không? Không giống như phiên bản web của nó, ứng dụng Netflix không hỏi bạn có còn xem hay không. Miễn là ứng dụng Netflix đang phát trên điện thoại của bạn, màn hình sẽ không ở chế độ ngủ. Nếu bạn ngủ gật khi đang chơi ứng dụng, pin điện thoại của bạn sẽ cạn kiệt. Có một cách khá đơn giản để tự động dừng Netflix và cho iPhone của bạn ngủ sau một khoảng thời gian nhất định.

Tự động dừng Netflix

Bí quyết nằm ở ứng dụng Đồng hồ trên iOS. Nó có một bộ đếm thời gian tích hợp, khi hết thời gian, nó sẽ phát âm báo để báo cho bạn biết bộ hẹn giờ đã hoàn tất. Nếu bạn cuộn xuống danh sách các âm mà bạn có thể đặt cho bộ hẹn giờ, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên là ‘Dừng phát’.

Điều này có nghĩa là, nó âm thầm kết thúc bộ hẹn giờ và trong quá trình này, nó sẽ khóa điện thoại của bạn. Nó không quan trọng nếu một cái gì đó đang phát trên màn hình của bạn. Đó có thể là ứng dụng Netflix hoặc ứng dụng âm nhạc, bộ hẹn giờ sẽ đưa bạn trở lại màn hình chính và khóa điện thoại của bạn khi kết thúc.

Để sử dụng nó cho Netflix, hãy đoán xem bạn sẽ xem nó trong bao lâu. Mở ứng dụng Đồng hồ và chuyển đến tab Bộ hẹn giờ. Đặt bộ hẹn giờ để phù hợp với thời gian Netflix của bạn. Nhấn vào tùy chọn ‘Khi bộ hẹn giờ kết thúc’, cuộn xuống danh sách các âm cảnh báo và nhấn vào ‘Dừng phát’ ở cuối.

Xem Netflix hoặc bất kỳ ứng dụng phát video trực tuyến nào khác như YouTube. Nó thực sự không quan trọng. Khi hết giờ, bạn sẽ quay lại màn hình chính và điện thoại của bạn sẽ bị khóa.

Bạn có thể thắc mắc tại sao các ứng dụng như Netflix lại ngăn màn hình chuyển sang chế độ ngủ và đó là bởi vì nếu bạn đang xem thứ gì đó, bất cứ thứ gì, bạn sẽ không muốn điện thoại của mình chuyển sang chế độ ngủ giữa chừng. Nó thuận tiện khi bạn đang xem và bất tiện khi bạn ngủ gật và cần một cách để đóng ứng dụng sau đó.

Các ứng dụng, dựa trên những gì chúng làm, có quyền ngăn màn hình ngủ. Mặc dù hầu hết các ứng dụng đa phương tiện và trình phát video đều sử dụng tính năng này, nhưng các trò chơi cũng có thể sử dụng nó. Một số trò chơi có thể sử dụng nó vì nó cần thiết cho họ trong khi những trò chơi khác có thể sử dụng nó với mục đích xấu, ví dụ: ứng dụng ở trên màn hình của bạn càng lâu, thì càng có nhiều quảng cáo mà nó có thể hiển thị cho bạn trong trò chơi.

Chúng tôi đã đề cập đến điều này thực sự phù hợp với bất kỳ ứng dụng nào, vì vậy nếu bạn không ngủ khi xem Netflix mà thay vào đó đi ngủ khi nghe tiếng ồn trắng hoặc bất kỳ thứ gì khác, bạn có thể sử dụng bộ hẹn giờ để khóa điện thoại sau khi đã ngủ.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.