Cách tự động thay đổi hình nền cho chế độ tối / sáng trên iOS

IOS


iOS có chế độ tối và chế độ sáng. Chế độ tối trên iOS khá tuyệt vời nhưng rất nhiều ứng dụng cần thêm hỗ trợ cho nó. Với iOS, Apple đã rất thông minh và nó lấy ý tưởng từ những gì người dùng đã làm với chế độ sáng / tối đã được triển khai trên macOS một năm trước đó.

Trên macOS, người dùng đã tạo tập lệnh hoặc sử dụng ứng dụng để tự động thay đổi hình nền dựa trên chủ đề của họ. Trên iOS, bạn có thể thực hiện việc này ngay lập tức, với những hạn chế.

Hình nền cho chế độ tối / sáng trên iOS

Điều này sẽ hoạt động cho cả iOS và iPadOS, cả hai đều có chế độ sáng và tối.

  1. Mở Ứng dụng cài đặt.
  2. Đi đến Hình nền
  3. Chọn ‘Bụt’ tùy chọn hoặc ‘Trực tiếp’ Lựa chọn. Không có lựa chọn nào khác sẽ làm được.
  4. Chọn một hình nền với biểu tượng quả cầu sáng / tối.
  5. Chọn những gì bạn muốn đặt hình nền cho; màn hình chính, màn hình khóa hoặc cả hai.
  6. Các hình nền sẽ thay đổi dựa trên chủ đề đang được sử dụng.

Hạn chế

Có một hạn chế lớn với điều này là chỉ có thể sử dụng các hình nền cụ thể của Apple. Hiện tại, người dùng không thể lưu hình nền của bên thứ ba sẽ thay đổi dựa trên chủ đề được áp dụng.

Hiện tại, người dùng có sáu Hình nền động và 21 hình ảnh tĩnh để lựa chọn. Chúng cung cấp một dải màu hợp lý từ xám đậm / xanh lam đến cam sáng / đỏ. Ngoài ra còn có một vài bức ảnh mà bạn có thể chọn.

Không rõ liệu Apple có cho phép người dùng tạo hình ảnh của riêng họ hay không. Triết lý của hình nền Apple về cơ bản là thay đổi màu sắc của hình nền thành tông màu sáng hơn hoặc tối hơn nhưng người dùng có thể ổn với việc có hai hình nền hoàn toàn khác nhau cho ánh sáng và bóng tối miễn là hình nền không bị mù vào ban đêm hoặc làm mờ mọi thứ quá nhiều trong ngày.

Nếu bạn tìm thấy các hình nền cho rằng chúng có thể thay đổi theo chủ đề của iOS, bạn nên hơi nghi ngờ. Luôn luôn lựa chọn thử trước khi mua trong trường hợp này.

Phần kết luận

Apple vẫn giữ quyền kiểm soát đối với những hình nền nào có thể thay đổi tự động. Nó đã hạn chế tính năng một cách khủng khiếp. Cách duy nhất để giải quyết vấn đề này là có thể bẻ khóa thiết bị nhưng hình nền không thực sự đáng để bẻ khóa thiết bị.

Hình nền sẽ thay đổi khi bạn thay đổi chủ đề của thiết bị theo cách thủ công và nó cũng sẽ thay đổi nếu bạn đã đặt chủ đề tự động thay đổi dựa trên thời gian trong ngày.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *