Cách tùy chỉnh các phím bổ trợ cho bàn phím trên iPad

IOS


Các mẫu iPad mới hơn, tất cả các mẫu có thể chạy iOS 13, đều có hỗ trợ chuột và bàn phím. Người dùng đã có thể kết nối bàn phím với iPad từ lâu nhưng với iOS 13, sự hỗ trợ dành cho họ đã được cải thiện. Trên thực tế, nếu không có bàn phím Bluetooth, bạn có thể sử dụng bàn phím hoạt động thông qua USB dongle. Tất cả những gì bạn cần là một bộ điều hợp cho công việc.

Có những bàn phím được thiết kế đặc biệt để hoạt động với iPad nhưng bạn có thể sử dụng bàn phím của hệ thống máy tính để bàn thông thường với nó miễn là bạn có thể kết nối nó. Với cả hai loại bàn phím, bạn có bộ phím bổ trợ thông thường mà bạn có trên bàn phím Apple, tức là Command, Control, Option và Caps Lock. Phím Shift không đăng ký dưới dạng phím bổ trợ nhưng nó vẫn sẽ hoạt động. Đó là một phần của bàn phím mềm nên về mặt kỹ thuật, iPad đã hỗ trợ nó kể từ ngày đầu tiên.

Nếu bạn đang sử dụng bàn phím Apple hoặc không phải của Apple với iPad của mình, bạn có thể tùy chỉnh các phím bổ trợ trên đó. Tùy chọn thay đổi cách các phím này hoạt động được tích hợp trong iPadOS.

Tùy chỉnh các phím bổ trợ iPad

Để tùy chỉnh các phím bổ trợ trên iPad, hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy iPadOS 13.4 trở lên và bàn phím được kết nối với thiết bị của bạn. Nếu bàn phím không được kết nối, cài đặt tùy chỉnh các phím bổ trợ sẽ không xuất hiện.

  1. Mở Cài đặt ứng dụng.
  2. Đi đến Tổng quan>Bàn phím>Bàn phím phần cứng.
  3. Vô nhẹ Phím bổ trợ và bạn sẽ thấy danh sách tất cả các phím bổ trợ được nhận dạng theo mặc định. Đó là Caps Lock, Control, Option và Command.
  4. Nhấn vào phím mà bạn muốn thay đổi hành vi và chọn một trong các tùy chọn được liệt kê. Lặp lại cho tất cả các phím mà bạn muốn thay đổi.

Đặt lại các phím bổ trợ

Nếu bạn đã mày mò quá nhiều với các phím bổ trợ và gặp sự cố khi điều hướng các ứng dụng và thiết bị có cấu hình mới, bạn có thể dễ dàng đưa mọi thứ về trạng thái mặc định.

Một lần nữa, hãy đảm bảo bàn phím vật lý được kết nối với iPad. Nếu bạn đang gặp nhiều sự cố với thiết bị của mình, hãy nhớ rằng màn hình cảm ứng vẫn hoạt động và bạn có thể sử dụng nó để điều hướng đến cài đặt chính xác.

  1. Mở Cài đặt ứng dụng.
  2. Đi đến Tổng quan>Bàn phím>Bàn phím phần cứng>Phím bổ trợ.
  3. Bên dưới danh sách các phím bổ trợ, bạn sẽ thấy Khôi phục mặc định Lựa chọn. Nhấn vào nó.

Remapping các phím trên iPadOS

Nếu bạn đang tìm kiếm các cách khác để sửa lại các phím trên bàn phím, bạn sẽ thất vọng. Ngoài các tùy chọn này, không có cách nào khác để tùy chỉnh các phím trên bàn phím. Chỉ bốn phím này có thể được ánh xạ lại thành bảy hành động đặt trước. Nếu bạn đang tìm cách sửa đổi các phím khác, ví dụ, bất kỳ phím chữ cái hoặc phím số nào theo cách bạn có thể làm trên macOS, bạn sẽ không thể thực hiện được.

Bạn có thể thử bẻ khóa iPad của mình và xem liệu có một tinh chỉnh nào cho phép bạn thực hiện công việc hay không nhưng nói chung, điều đó là không thể. Nếu bạn đang cố gắng nhập dấu, hãy cân nhắc sử dụng thanh dấu trong iPadOS.

Phím bổ trợ trên iPadOS

iPadOS nhận dạng và cho phép người dùng thay đổi hành vi của bốn phím bổ trợ; Control, Command, Option và Caps Lock. Tuy nhiên, khi nói đến ánh xạ lại các phím này, có nhiều tùy chọn hơn. Các phím có thể được đặt để hoạt động giống nhau và chúng cũng có thể được đặt để hoạt động như phím Escape hoặc phím Quả cầu. Nói chung, phím Escape sẽ thoát hoặc đóng một phần tử giao diện người dùng. Nó có thể được sử dụng để thoát toàn màn hình trong một ứng dụng. Phím Globe cho phép người dùng chuyển đổi giữa các bàn phím khác nhau, chẳng hạn như Tiếng Anh và Biểu tượng cảm xúc, hoặc Tiếng Anh, Biểu tượng cảm xúc và bất kỳ ngôn ngữ nào khác đã được thêm vào thiết bị.

Khi bạn thay đổi hoạt động của các phím này, hãy nhớ rằng không phải tất cả các ứng dụng đều có thể hỗ trợ chúng. Hầu hết các ứng dụng sẽ tập trung vào các phím bổ trợ chính và chức năng của chúng. Với các ứng dụng phức tạp như Photoshop, việc thay đổi hoạt động của các phím bổ trợ có thể khiến việc sử dụng ứng dụng bằng bàn phím trở nên khó khăn đặc biệt.

Trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các khóa này, hãy cân nhắc xem có bao nhiêu ứng dụng vẫn có thể sử dụng được hoặc dễ sử dụng với hành vi đã sửa đổi.

Phần kết luận

iPadOS tập trung vào đa nhiệm và bàn phím và chuột được cải tiến hỗ trợ giúp dễ dàng hoạt động như một máy tính / máy tính xách tay độc lập. Thiết bị này là một thiết bị khi di chuyển tuyệt vời để sử dụng nhưng nhiều người tìm thấy một chiếc bàn để đặt nó lên và trong cài đặt đó, sử dụng màn hình cảm ứng của nó không phải là cách tốt nhất để tương tác với nó.

Bàn phím thông minh của Apple đã thành công nhưng chúng vẫn không mang lại trải nghiệm gõ tốt. Hiện đã có bàn phím tốt hơn dành cho iPad mới hơn. Bạn cũng có thể chỉ cần sử dụng bất kỳ bàn phím nào khác mà bạn có thể có và chỉnh sửa nó một chút để dễ sử dụng hơn.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *