Cách tùy chỉnh chú giải biểu đồ trong MS Office

OFFICES


MS Word, PowerPoint và Excel đều có thư viện biểu đồ và đồ thị. Với Excel, chúng dễ chèn hơn nhiều. Bạn có thể chọn dữ liệu bạn muốn vẽ trên trục của biểu đồ và Excel sẽ lo phần còn lại. Các biểu đồ này có thể được sao chép và dán vào các tệp MS Office khác. Trong Excel, chúng khá thông minh; Ví dụ: nếu bạn cập nhật giá trị của một trong các điểm được vẽ, biểu đồ sẽ tự động cập nhật. Các biểu đồ đặt trước bao gồm các yếu tố nhất định, ví dụ như tiêu đề sẽ trông như thế nào và vị trí đặt tiêu đề, vị trí nhãn dữ liệu sẽ xuất hiện, tiêu đề trục sẽ đi đến đâu, chú giải sẽ trông như thế nào, trong số những thứ khác. Đối với mỗi biểu đồ, có một chú giải được quyết định trước, tuy nhiên, bạn có thể thay đổi chú giải biểu đồ trong MS Office thành bất kỳ biểu đồ nào khác mà bạn muốn.

Tùy chỉnh Chú giải Biểu đồ

Tính năng này hoạt động trong tất cả các ứng dụng MS Office mà bạn có thể tạo biểu đồ / đồ thị. Đối với các ứng dụng bạn không thể tạo biểu đồ trong nhưng có thể dán chúng vào, ví dụ như Outlook, tùy chọn này sẽ không khả dụng.

Mở tệp có biểu đồ bạn muốn thay đổi chú thích hoặc chèn biểu đồ vào tài liệu. Đảm bảo rằng nó có thể chỉnh sửa. Các biểu đồ mà bạn sao chép và dán giữa các ứng dụng MS Office thường có thể chỉnh sửa được nên bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Chọn biểu đồ bạn muốn thay đổi chú giải. Khi một biểu đồ được chọn, tab Công cụ Biểu đồ sẽ hoạt động. Chuyển đến tab Thiết kế trên tab Công cụ Biểu đồ.

Ở bên trái, bạn sẽ thấy một nút ‘Thêm phần tử biểu đồ’. Nhấp vào nó và từ menu, chọn Huyền thoại. Nó sẽ hiển thị cho bạn các bố cục chú giải khác nhau được hỗ trợ bởi các biểu đồ trong MS Office. Bạn có thể chọn bất kỳ một trong số chúng để thay thế cái hiện tại. Dựa trên dung lượng bạn có, bạn có thể thay thế chú giải mặc định bằng chú thích nào dễ đọc hơn và phù hợp với tài liệu của bạn.

Bạn có thể kéo chú giải để định vị nó ở bất kỳ đâu trong biểu đồ, tuy nhiên, nếu bạn muốn định vị nó tự động, hãy chọn tùy chọn ‘Tùy chọn chú giải khác’ từ cùng một menu. Một thanh bên sẽ mở ra, nơi bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và bố cục của chú giải.

Các phần tử biểu đồ khác

Điều này cũng hoạt động cho các phần tử biểu đồ khác. Tất cả chúng đều được liệt kê trong tùy chọn của nút ‘Thêm phần tử biểu đồ’ và có các tùy chọn phụ của riêng chúng. MS Word đề xuất các phần tử biểu đồ tốt nhất cho một loại biểu đồ cụ thể nhưng nó không tính đến bố cục tài liệu của bạn hoặc các phần tử có dễ đọc hay không.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.