Cách tùy chỉnh con trỏ chuột trên iPadOS

IOS


iPadOS 13.4 hiện đã ra mắt và hỗ trợ mở rộng cho chuột và bàn di chuột. Hầu hết các tính năng sẽ không hoạt động trừ khi bạn đang sử dụng thiết bị Apple nhưng đối với chuột Bluetooth hoặc USB thông thường, bạn vẫn có tùy chọn để tùy chỉnh con trỏ chuột trên iPadOS. Đây là cách thực hiện.

Tùy chỉnh con trỏ chuột

Đầu tiên, kết nối chuột với iPad của bạn. Bạn có thể sử dụng cả chuột Bluetooth, như Magic Mouse của Apple hoặc chuột kết nối qua USB dongle nhưng bạn sẽ cần một bộ điều hợp để kết nối nó với iPad.

Mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Trợ năng. Nhấn vào ‘Điều khiển con trỏ’. Bạn sẽ thấy toàn bộ phần dành riêng cho ‘Giao diện’. Dưới đó, bạn có thể tăng độ tương phản của con trỏ để dễ nhìn hơn hoặc bạn có thể thay đổi màu của nó.

Các tùy chọn màu sắc bị hạn chế nhưng bản thân con trỏ được thiết kế để bạn không gặp khó khăn khi nhìn thấy nó bất kể loại ứng dụng bạn đang làm việc. Nếu bạn gặp sự cố, hãy nhớ tùy chọn độ tương phản đã đề cập trước đó.

Về ngoại hình, đây là thay đổi duy nhất bạn có thể thực hiện. Bạn có thể thay đổi tốc độ theo dõi hoặc tốc độ cuộn, tùy thuộc vào thiết bị bạn đã kết nối. Đối với bàn di chuột, bạn sẽ thấy rằng bạn có thể sử dụng rất nhiều cử chỉ, giống như những cử chỉ bạn có thể sử dụng trên macOS. Ngoài ra còn có các bàn phím với trackpad tích hợp sẵn từ Apple và chúng sẽ hoạt động tốt.

Một thay đổi khác đã được thực hiện đối với sự xuất hiện của con trỏ trong iPadOS liên quan đến ngữ cảnh. Trước đây, bất kể bạn đang sử dụng loại ứng dụng nào hoặc con trỏ được đặt ở vị trí nào, nó luôn có một diện mạo duy nhất, tức là chấm tròn nhỏ. Bây giờ, con trỏ thay đổi giao diện của nó dựa trên loại nội dung mà nó đang tương tác.

Một ví dụ về điều này là văn bản; trong hộp văn bản hoặc trường văn bản, chẳng hạn như những trường bạn tìm thấy trong bảng tính hoặc chỉ trong các ứng dụng ghi chú đơn giản, con trỏ sẽ thay đổi thành dấu mũ. Điều này giúp chọn văn bản bằng chuột dễ dàng hơn vì bạn có thể biết vị trí của nó. Chúng tôi đã thử nghiệm tính năng này với Google Trang tính và có vẻ như sẽ mất một chút thời gian để phát hiện ra rằng nó nằm trên một trường văn bản đang hoạt động.

Các ứng dụng có thể cần cập nhật để phù hợp với tính năng mới này, đó có thể là lý do tại sao có sự chậm trễ giữa việc thay đổi giao diện của con trỏ. Hiện tại, đó là một sự thay đổi dựa trên ngữ cảnh về diện mạo của nó mà chúng tôi đã tìm thấy nhưng có lẽ cũng có những thay đổi khác.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *