Cách tùy chỉnh cử chỉ vuốt trong Gmail

IOS


Các ứng dụng trên điện thoại thông minh đều là màn hình, hoặc hầu hết là màn hình. Các nút đã biến mất khỏi chúng và điều hướng được thực hiện thông qua cử chỉ vuốt. Trong một ứng dụng phức tạp, bạn sẽ thấy có rất nhiều cử chỉ thực hiện nhiều việc khác nhau. Tinder là một ứng dụng truyền cảm hứng cho các cử chỉ trong điểm số của các ứng dụng khác mặc dù nó chỉ có hai ứng dụng quan trọng. Gmail, giống như bất kỳ ứng dụng điện thoại thông minh nào khác, hỗ trợ cử chỉ vuốt nhưng chỉ có hai cử chỉ cơ bản; phải và trái. Kể từ bản cập nhật gần đây, bạn có thể tùy chỉnh các cử chỉ vuốt của Gmail.

Cập nhật: Tính năng này hiện đã có trên iOS.

Tùy chỉnh cử chỉ vuốt trong Gmail

Bạn cần cập nhật ứng dụng Gmail lên phiên bản mới nhất. Tùy chọn này hiện chỉ có sẵn trên Android nhưng cuối cùng nó sẽ ra mắt cho người dùng iOS. Các cử chỉ vuốt là một cài đặt ứng dụng, không phải cài đặt tài khoản. Mở ứng dụng Gmail và nhấn vào biểu tượng bánh hamburger ở trên cùng bên trái. Cuộn xuống dưới cùng của ngăn điều hướng và nhấn vào Cài đặt. Trên màn hình Cài đặt, chạm vào Cài đặt chung. Trên màn hình Cài đặt chung, chạm vào Thao tác vuốt.

Trên màn hình Tác vụ vuốt, bạn sẽ thấy tác dụng của các thao tác vuốt sang phải và sang trái. Theo mặc định, cả hai đều làm điều tương tự, tức là lưu trữ một tin nhắn. Nhấn vào nút Thay đổi bên cạnh một hành động, sau đó chọn từ danh sách các hành động mà bạn muốn đặt cho hành động đó.

Các tác vụ có sẵn là lưu trữ, xóa, đánh dấu là đã đọc / chưa đọc, chuyển đến (một thư mục), báo lại và không tác vụ nào sẽ tắt cử chỉ vuốt. Nó có vẻ không cần thiết nhưng nếu bạn vô tình thực hiện một cử chỉ vuốt, bạn sẽ muốn tắt chúng.

Không có gì ngăn cản bạn thiết lập cùng một cử chỉ cho cả thao tác vuốt sang phải và sang trái. Nếu bạn cần các cử chỉ vuốt để làm việc gì đó ngoài lưu trữ tin nhắn, bạn có thể làm điều đó. Nếu bạn không cần các cử chỉ vuốt khác nhau cho mỗi hướng, bạn có thể sử dụng cùng một hành động cho cả hai. Các cử chỉ áp dụng cho hộp thư đến chính và tất cả các thư mục khác mà bạn đã tạo.

Điều tuyệt vời về những cử chỉ này là chúng được mã hóa bằng màu sắc. Vuốt lưu trữ có màu xanh lục, xóa có màu đỏ, đánh dấu là đã đọc / chưa đọc có màu xanh lam, Chuyển tới cũng có màu xanh lam, báo lại có màu cam và không có mục nào không có màu.

Cập nhật ứng dụng Gmail không đảm bảo rằng tính năng này sẽ xuất hiện. Nó có thể được cung cấp trên cơ sở từng tài khoản nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể làm mà không cần cập nhật ứng dụng. Cập nhật ứng dụng và kiểm tra lại xem ứng dụng có xuất hiện hay không. Không có dòng thời gian trên đó nhưng Google triển khai các tính năng cho mọi người khá nhanh chóng.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.