Cách tùy chỉnh phối màu trong Microsoft Office

OFFICES


Tất cả các ứng dụng Microsoft Office đều có các chủ đề màu sắc khác nhau mà bạn có thể sử dụng trong tài liệu, bảng tính hoặc bản trình bày của mình. Các sơ đồ màu không chỉ dành cho văn bản; chúng được xây dựng rất tốt để màu sắc áp dụng cho các hình dạng bạn chèn, bảng bạn thêm và thậm chí cả các tiêu đề. Các phối màu hầu hết là tốt. Nếu một hoặc hai màu bị tắt, hoặc chúng trông không đẹp bằng các màu khác, bạn có thể thay đổi theo cách thủ công nhưng điều đó khá tẻ nhạt. Tốt hơn nên thực hiện thay đổi đối với chủ đề và theo cách đó, chủ đề sẽ tự động áp dụng cho phần tử có liên quan trong tệp của bạn. Đây là cách bạn có thể tùy chỉnh bảng màu trong Microsoft Office.

Tùy chỉnh một phối màu

Mở bất kỳ ứng dụng Microsoft Office nào và áp dụng bảng màu. Bạn có thể áp dụng một bảng màu từ tab Thiết kế trong Word. Có một nút Màu sắc, khi bạn nhấp vào nút đó, sẽ hiển thị danh sách các bảng phối màu mà bạn có thể chọn. Áp dụng một màu bạn muốn sử dụng nhưng có một hoặc hai màu sắc không phù hợp.

Khi bạn đã áp dụng bảng màu, hãy mở lại danh sách bảng màu và chọn tùy chọn Customize Colors ở cuối danh sách. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ mới với chủ đề hiện tại với các tùy chọn để tùy chỉnh nó. Các màu không được mô tả bằng cách chúng được sử dụng và hình ảnh bên phải cho bạn thấy, ví dụ: siêu kết nối sẽ có màu gì. Hầu hết các màu đều có tên ‘Điểm nhấn 1’, v.v.

Để thay đổi màu, hãy mở hộp màu thả xuống. Bạn có thể chọn một màu trong số các màu khác trong chủ đề hoặc bạn có thể chọn bất kỳ màu nào khác mà bạn muốn. Khi bạn đã tùy chỉnh bảng màu, bạn phải lưu nó. Các thay đổi không được thực hiện đối với chủ đề ban đầu. Nó được lưu dưới dạng một chủ đề khác và bạn có thể đặt tên tùy chỉnh cho nó. Chủ đề đã lưu có thể được truy cập từ menu thả xuống cùng màu.

Để dễ dàng xác định màu nào được sử dụng cho phần tử nào trong tài liệu hoặc bản trình bày, bạn nên chèn các phần tử bạn định sử dụng vào tệp của mình trước khi tùy chỉnh bảng màu.

Ví dụ: nếu bạn định chèn một bảng và một số hình dạng, bạn nên thêm một vài hình trống và xem mọi thứ trông như thế nào. Bạn nên chọn các hình dạng, đồ thị và bảng có nhiều hơn một màu. Khi bạn biết màu nào được sử dụng cho phần tử nào, bạn có thể tùy chỉnh nó dễ dàng hơn. Những thay đổi bạn thực hiện đối với chủ đề được phản ánh khi bạn áp dụng chúng.

Chủ đề bạn tạo có sẵn trong tất cả các ứng dụng Office.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *