Cách xác minh mã bảo mật Whatsapp cho một liên hệ

IOS


Whatsapp có mã hóa end-to-end. Các cuộc trò chuyện giữa những người dùng được mã hóa bằng khóa mã hóa được ẩn. Bạn không thể thấy khóa nào được chỉ định cho mình, tuy nhiên, người dùng cũng cần một cách để kiểm tra xem cuộc trò chuyện của họ có được mã hóa hay không. Để làm điều đó, người dùng nhận được một mã bảo mật không giống với khóa mã hóa nhưng được sử dụng để đảm bảo cuộc trò chuyện thực sự được mã hóa. Đây là cách bạn có thể xác minh mã bảo mật Whatsapp.

Xác minh mã bảo mật Whatsapp

Để xác minh mã bảo mật whatsapp, bạn cần có ảnh chụp mã bảo mật đã được gán cho bạn bè của bạn hoặc bạn sẽ cần bạn bè của mình có mặt trực tiếp với điện thoại của họ.

Nếu bạn đang xem một bức ảnh của mã, thì người bạn của bạn sẽ cần gửi mã đó cho bạn. Để gửi mã, hãy mở chuỗi trò chuyện và nhấn vào tên bạn bè của bạn ở trên cùng. Trên trang chi tiết, hãy nhấn vào Mã hóa. Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn mã QR và mã số. Nhấn vào nút chia sẻ và gửi nó cho bạn bè của bạn.

Whatsapp sẽ không cho phép bạn quét mã từ thư viện ảnh của bạn, vì vậy mã sẽ phải được so sánh theo cách thủ công bằng cách xem mã của họ và mã họ đã gửi cho bạn.

Nếu thực tế cả hai bạn đang ở cùng một khu vực, hãy nhấn vào nút Quét mã ở dưới cùng, sau đó trỏ nó vào mã trên màn hình của bạn bè của bạn. Nếu dấu tích màu xanh lá cây xuất hiện, cả hai bạn đang có một cuộc trò chuyện được mã hóa.

Chúng ta nên đề cập rằng mã bảo mật có thay đổi. Họ không thay đổi một cách vô cớ. Mã bảo mật của bạn thay đổi khi bạn gỡ cài đặt và cài đặt lại Whatsapp trên điện thoại của mình. Kịch bản khác duy nhất là khi bạn thay đổi số điện thoại hoặc số điện thoại của mình.

Nếu mã bảo mật cho một số liên lạc thay đổi, bạn sẽ nhận được một cảnh báo trong chuỗi trò chuyện. Trong trường hợp này, mã bảo mật cũ sẽ không hoạt động nữa. Nếu nó được lưu vào thư viện ảnh của bạn, bạn không nên sử dụng nó để xác minh cuộc trò chuyện được mã hóa. Luôn nhận mã bảo mật mới sau khi nó được thay đổi.

Nếu mã không được kiểm tra thì điều đó có nghĩa là nó đã bị thay đổi hoặc bạn đã nhập sai mã cho liên hệ cụ thể đó. Đó là về nó.

Mã, nếu bị rò rỉ, không thể được sử dụng để tìm khóa mã hóa của bạn. Bạn không nên quảng cáo mã bảo mật nhưng nếu nó rơi vào tay kẻ xấu, bạn cũng không nên lo lắng quá. Không ai nhận được tin nhắn trò chuyện của bạn vì vậy bạn nên tốt.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *