Cách xem chi tiết định dạng văn bản trong Microsoft Word

OFFICES


Định dạng tài liệu có thể mất nhiều thời gian. Bạn có thể tạo các mẫu hạn chế tài liệu sử dụng các thuộc tính nhất định nhưng điều này chỉ hoạt động nếu bạn có toàn quyền kiểm soát tài liệu. Nếu bạn đang làm việc trên một tài liệu mà ban đầu bạn không tạo và bạn cần phải phù hợp với định dạng của nó, bạn có thể sử dụng công cụ định dạng để sao chép nhanh nó. Nếu bạn cần xem chi tiết định dạng văn bản, tức là phông chữ, cỡ chữ, màu sắc, khoảng cách dòng, v.v. đã được sử dụng, bạn nên tham khảo bảng Định dạng Hiển thị.

Xem chi tiết định dạng văn bản

Mở tài liệu Microsoft Word mà bạn cần để xem chi tiết định dạng văn bản. Các phần khác nhau của tài liệu có thể có định dạng khác nhau được áp dụng cho nó, vì vậy chúng tôi phải thực hiện mục này một cách khôn ngoan. Bắt đầu với phần nội dung chung của văn bản, tức là bất kỳ thứ gì không phải là tiêu đề, tiêu đề bảng, chú thích hoặc chú thích cuối trang. Chọn văn bản.

Sau khi được chọn, hãy nhấn vào phím tắt Shift + F1. Thao tác này sẽ mở ra một bảng ở bên phải được gọi là bảng ‘Reveal Formatting’. Bảng điều khiển cung cấp cho bạn mọi chi tiết bạn cần biết về định dạng đã được áp dụng cho văn bản đã chọn.

Cuộn qua bảng và định dạng sẽ được phân loại để dễ đọc và theo dõi hơn. Chi tiết phông chữ xuất hiện ở trên cùng và kèm theo ngôn ngữ được sử dụng. Sau phông chữ, bạn sẽ thấy định dạng đã được áp dụng cho đoạn văn; điều này bao gồm cách văn bản được căn chỉnh, giá trị thụt lề, khoảng cách và bất kỳ thuộc tính đoạn văn nào khác. Tiếp theo, bạn sẽ thấy Phần nơi chi tiết của phần mà văn bản đã chọn xuất hiện, sẽ được cung cấp.

Tab Định dạng Hiển thị có tính tương tác. Bạn sẽ nhận thấy một số thuộc tính định dạng được liên kết với nhau. Nếu bạn nhấp vào bất kỳ một trong số chúng, một hộp định dạng sẽ mở ra, tiết lộ khu vực cài đặt nơi bạn có thể thay đổi bit định dạng cụ thể đó.

Trong một số trường hợp, ví dụ: nếu tài liệu sử dụng phông chữ không có sẵn trên hệ thống của bạn, bạn có thể không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với nó hoặc sửa đổi nó. Tuy nhiên, tên phông chữ sẽ vẫn được liệt kê trong ngăn Hiển thị Định dạng.

Nếu bạn đang cố gắng làm cho một tài liệu trông giống hệt một tài liệu khác về mặt định dạng và người vẽ định dạng không thực hiện công việc, điều đó có nghĩa là một số phần tử được sử dụng trong tài liệu nguồn không có sẵn trên hệ thống của bạn . Bạn có thể tra cứu chúng bằng thủ thuật này và sau đó điền vào những gì bạn còn thiếu, ví dụ: tải xuống và cài đặt phông chữ phù hợp, v.v.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *