Cách xem cường độ mạng WiFi trên iOS

IOS


Cường độ mạng WiFi là điều bạn cân nhắc khi có nhiều mạng mà bạn có thể kết nối. Ở nhà, bạn chỉ có một mạng duy nhất mà bạn phải trả tiền vì vậy bất kể WiFi của hàng xóm có tốt hơn, bạn vẫn chỉ có thể sử dụng mạng của mình.

Trong một khu vực công cộng có một số mạng công cộng cho bạn lựa chọn, bạn sẽ muốn kiểm tra độ mạnh của mạng WiFi và kết nối với mạng mạnh nhất. Cả iOS và Android đều có một công cụ tích hợp cho phép bạn xem cường độ mạng WiFi. Đây là cách nó hoạt động trong iOS.

Cường độ mạng WiFi

Trên iOS, nếu bạn muốn xem qua mạng nào mạnh hơn, bạn chỉ cần mở ứng dụng Cài đặt. Chọn WiFi và đợi các mạng khả dụng được liệt kê. Nhìn vào biểu tượng WiFi nhỏ bên cạnh mỗi mạng. Số vòng cung được lấp đầy sẽ cho biết mạng nào mạnh hơn.

Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể thấy rằng mạng có tên Hang Dơi không mạnh bằng mạng có tên FATIMA-WAHAB.

Các vòng cung được điền vào là một cách trực quan nhanh chóng để kiểm tra cường độ tín hiệu nhưng nó không cho bạn biết nhiều điều vì không có nhiều phạm vi. Nếu bạn muốn đọc chính xác hơn về cường độ tín hiệu, bạn có thể cài đặt một ứng dụng có tên là AirPort Utility của Apple.

Cài đặt ứng dụng và mở ứng dụng Cài đặt. Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy Tiện ích AirPort. Nhấn vào ứng dụng và bật máy quét Wi-Fi. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy mở ứng dụng AirPort Utility từ màn hình chính của bạn. Nhấn vào Quét WiFi và đợi nó quét tất cả các mạng lân cận. Mỗi mạng sẽ xuất hiện một chỉ số gọi là Dbm. Nó sẽ là một giá trị âm. Giá trị này càng lớn thì cường độ tín hiệu càng tốt.

Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, -27dBm lớn hơn -73dBm có nghĩa là mạng có tên FATIMA-WAHAB mạnh hơn mạng có tên Hang Dơi. Đảm bảo rằng bạn thu hồi quyền truy cập quét Wi-Fi của ứng dụng sau khi hoàn tất, nếu không việc này sẽ làm tiêu hao pin của bạn.

Có nhiều ứng dụng khác làm những gì AirPort Utility làm. Nếu bạn có một ứng dụng có thể theo dõi việc sử dụng dữ liệu của mình, nó có thể có một tính năng tương tự cho phép bạn xem cường độ mạng WiFi.

Thật tiếc khi iOS không cung cấp thêm thông tin liên quan đến sức mạnh mạng nhưng nếu chúng tôi trung thực, hầu hết người dùng sẽ đủ với hỗ trợ trực quan vì nó dễ hiểu hơn và cung cấp ý tưởng chung về những gì họ cần biết.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.