Cách xem lịch sử khay nhớ tạm trong Microsoft Office

OFFICES


Đôi khi khi bạn thoát khỏi MS Word, nó sẽ hỏi bạn có muốn giữ dữ liệu được sao chép vào khay nhớ tạm hay không. Nếu bạn chọn giữ nguyên dữ liệu, việc lưu và thoát khỏi MS Word sẽ mất nhiều thời gian hơn. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn thoát khỏi bất kỳ ứng dụng MS Office nào nếu bạn đã sao chép và dán văn bản hoặc hình ảnh vào một tệp. Điều này là do MS Office lưu giữ lịch sử dữ liệu bạn sao chép vào khay nhớ tạm. Nó cũng đồng bộ hóa nó trên tất cả các ứng dụng Office. Điều này có nghĩa là, bạn có thể chèn các đoạn clipboard mà bạn đã dán trong tài liệu MS Word vào bản trình bày MS PowerPoint mà không cần phải sao chép nó từ tài liệu. Điều đó cũng có nghĩa là nếu bạn cần chèn lại cùng một đoạn mã, bạn không cần phải sao chép đoạn mã đó vào khay nhớ tạm của mình. Bạn có thể kiểm tra lịch sử khay nhớ tạm của mình trong MS Office và chèn nó từ đó.

Tất cả các ứng dụng MS Office đều lưu giữ lịch sử của 24 mục gần đây nhất mà bạn đã sao chép. Quan trọng hơn, nếu bạn đang mở một ứng dụng MS Office, bất kỳ thứ gì bạn sao chép vào khay nhớ tạm, hình ảnh hoặc văn bản sẽ được tự động lưu vào khay nhớ tạm của ứng dụng đó.

Lịch sử Clipboard trong Microsoft Office

Mở ứng dụng MS Office. Tìm nút Dán. Nó phải nằm trên tab Trang chủ trong tất cả các ứng dụng. Ở dưới cùng bên phải của nút Dán, bạn sẽ thấy một mũi tên nhỏ bên cạnh từ ‘Clipboard’. Nhấp vào nó.

Một tab sẽ mở ra ở bên trái hiển thị cho bạn 24 mục cuối cùng bạn đã sao chép vào khay nhớ tạm của mình. Một số mục thậm chí sẽ cho biết loại nội dung đã được sao chép vào khay nhớ tạm, ví dụ như một liên kết sẽ có biểu tượng quả địa cầu bên cạnh nó. Bạn có thể nhấp vào nút mũi tên nhỏ trong bất kỳ ứng dụng MS Office nào và bạn sẽ thấy các mục giống nhau trong lịch sử khay nhớ tạm.

Mỗi khi bạn sao chép nội dung nào đó vào khay nhớ tạm, nó sẽ tự động được lưu vào khay nhớ tạm của MS Office. Bạn không phải thực sự dán mục đó vào bên trong bản trình bày hoặc tài liệu. Bạn thậm chí không phải chuyển sang một trong các ứng dụng Office. Bạn sẽ nhận được một cảnh báo ở cuối màn hình cho bạn biết một mục đã được sao chép và đó là về nó.

Lịch sử bảng tạm của Windows

Khay nhớ tạm của Windows chỉ có thể nhớ mục cuối cùng mà bạn đã sao chép vào đó. Tất cả các mục mới mà bạn sao chép vào khay nhớ tạm của mình sẽ thay thế mục cũ và không có cách nào để lấy lại các mục cũ hơn. Điều này thường làm cho khay nhớ tạm của hệ thống không đủ cho người dùng. Họ sử dụng trình quản lý khay nhớ tạm của bên thứ ba để có thể duy trì lịch sử của khay nhớ tạm. Nếu bạn thấy mình đang ở trên cùng một con thuyền và bạn có MS Office, bạn có thể chọn để ứng dụng MS Office đang chạy và ứng dụng này sẽ lưu tối đa 24 mục từ lịch sử khay nhớ tạm của bạn.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.