Cách xóa hàng loạt tệp phương tiện Whatsapp

IOS


Người dùng Whatsapp chuyển tiếp tin nhắn rất nhiều, đến nỗi công ty đã phải thêm các hạn chế để ngăn tin giả lan truyền qua ứng dụng. Phương tiện, thường là hình ảnh và video, được truyền qua Whatsapp qua các nhóm hoặc qua các cuộc trò chuyện trực tiếp.

Trên điện thoại Android, phương tiện được lưu trực tiếp vào bộ nhớ của điện thoại trong khi trên iPhone, phương tiện vẫn ở trong ứng dụng trừ khi được lưu vào bộ nhớ cục bộ. Trong cả hai trường hợp, số lượng lớn video và hình ảnh được chia sẻ có xu hướng chiếm dung lượng trên thiết bị của bạn.

Được thêm vào quá nhiều nhóm trên Whatsapp? Bạn có thể chặn những lời mời này.

Xóa hàng loạt tệp phương tiện Whatsapp

Người dùng có thể xóa các tệp phương tiện đã được chia sẻ qua Whatsapp. Trên điện thoại Android, việc này được thực hiện dễ dàng nhờ ứng dụng Google Files sẽ thông báo cho bạn khi có một chỉ mục tệp lớn được tích hợp trong thư mục Whatsapp. Trên iPhone, không có gì tương tự tồn tại.

Bất kể bạn sở hữu thiết bị nào, Whatsapp hiện đã giúp bạn dễ dàng xóa hàng loạt tệp phương tiện chỉ trong một lần. Bạn không còn phải xóa chúng cho các chuỗi trò chuyện cá nhân hoặc nhóm.

 1. Bảo đảm Whatsapp đã được cập nhật vì đây là một tính năng mới.
 2. Mở ra Whatsapp.
 3. Đi đến Tab Cài đặt.
 4. Vô nhẹ Lưu trữ và Dữ liệu.
 5. Vô nhẹ Quản lý lưu trữ.
 6. Thanh màu xanh lam sẽ hiển thị cho bạn Whatsapp đang sử dụng bao nhiêu dung lượng các tệp phương tiện. Khoảng trống cũng sẽ được chỉ ra ở trên cùng.
 7. Chạm vào ‘Lớn hơn 5MB’ (hoặc tương tự) phần.
 8. Chọn tệp bạn muốn xóa.
 9. Chạm vào biểu tượng thùng rác để xóa tất cả.
 10. Lặp lại điều này cho “Đã chuyển tiếp nhiều lần” nhóm tệp.

Xóa tệp khỏi chuỗi đơn

Bạn vẫn có thể xóa tệp khỏi một chuỗi cụ thể trong Whatsapp. Tính năng vẫn còn đó.

 1. Mở ra Whatsapp.
 2. Đi đến Cài đặt.
 3. Vô nhẹ Lưu trữ và Dữ liệu.
 4. Vô nhẹ Quản lý lưu trữ.
 5. Cuộn xuống và chọn một chuỗi trò chuyện.
 6. Chọn các tệp phương tiện bạn muốn xóa.
 7. Chạm vào nút thùng rác để xóa các tệp đã chọn.

Phần kết luận

Whatsapp không cung cấp trải nghiệm tương tự cho người dùng trên Android và iOS. Các tính năng khác nhau do hệ thống tệp và khu vực ứng dụng có quyền truy cập trên hai hệ điều hành. Trong một số trường hợp, điều này hữu ích, trong những trường hợp khác, không quá nhiều.

Bất kể, Whatsapp là một trung tâm để chia sẻ phương tiện truyền thông. Người dùng có xu hướng chia sẻ tệp và không liên kết đến tệp, điều này sẽ giảm thiểu dung lượng được sử dụng. Luôn luôn là một ý kiến ​​hay khi thực hiện một chút công việc dọn dẹp nhà cửa và xóa các tệp bạn không cần, đặc biệt nếu thiết bị của bạn sắp hết bộ nhớ.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *