Cách xóa Hộp văn bản trong Google Trang trình bày

ỨNG DỤNG


Thông qua hộp văn bản, bạn có thể thu hút sự chú ý của người xem vào một thứ gì đó, di chuyển chúng đến các vị trí khác nhau trong trang chiếu, cũng như tùy chỉnh màu nền để làm cho mọi thứ trông thú vị hơn. nên nổi bật hơn.

Tuy nhiên, đôi khi, việc lạm dụng Text Box có thể khiến bài thuyết trình của bạn trở nên lộn xộn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn loại bỏ nhanh các hộp văn bản khỏi các trang trình bày trong Google Trang trình bày.

Xóa hộp văn bản Google Trang trình bày

Đầu tiên, bạn khởi chạy bất kỳ trình duyệt nào đi tới Google Trang trình bày và điều hướng đến trang trình bày có chứa (các) hộp văn bản bạn muốn xóa. Chọn hộp văn bản bằng cách nhấp chuột trái một lần vào nó. Nếu bạn muốn chọn nhiều hộp văn bản cùng một lúc, chỉ cần giữ phím Ctrl (Command trên Mac) và nhấp chuột trái vào từng hộp văn bản bạn muốn. Đường viền bên ngoài của hộp văn bản sẽ chuyển sang màu xanh lam khi nó được chọn.

Hình ảnh 1 về Cách xóa Hộp văn bản trong Google Trang trình bày

Với hộp văn bản được chọn, chỉ cần nhấn phím Backspace (hoặc Delete trên máy Mac) để xóa nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào hộp văn bản đã chọn, sau đó chọn tùy chọn ‘Xóa’ trong menu ngữ cảnh xuất hiện.

Hình 2 về Cách xóa Hộp văn bản trong Google Trang trình bày

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào ‘Chỉnh sửa’ từ thanh trình đơn, sau đó chọn ‘Xóa’ từ trình đơn thả xuống.

Hình 3 về Cách xóa Hộp văn bản trong Google Trang trình bày

Bất kể bạn sử dụng phương pháp nào, hộp văn bản đã chọn sẽ bị xóa ngay lập tức. Lặp lại quá trình này trên các trang trình bày khác nếu cần.

Hoàn tác hộp văn bản đã xóa

Trong trường hợp bạn xóa nhầm một hoặc nhiều hộp văn bản, bạn có thể hoàn tác chúng chỉ với một vài bước đơn giản.

Để hoàn tác hộp văn bản đã xóa, chỉ cần nhấn Ctrl + Z (Command + Z trên máy Mac). Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào ‘Chỉnh sửa’ từ thanh menu, sau đó chọn ‘Hoàn tác’.

Hình ảnh 4 về Cách xóa Hộp văn bản trong Google Trang trình bày

Thao tác này sẽ hoàn tác một hành động trước đó, vì vậy nếu bạn đã xóa hộp văn bản 20 bước trước, bạn cần thực hiện thao tác hoàn tác 20 lần.

Chúc bạn có một slide ưng ý!Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *