Cách xóa lịch sử bảo vệ trong Windows Defender trên Windows 10

WINDOW

Windows Defender giữ một bản ghi các mối đe dọa mà nó đã chặn. Bạn có thể xem các mục bị chặn hoặc các mối đe dọa được phát hiện trong lịch sử bảo vệ. Các mục được liệt kê ở đó sẽ tiếp tục xuất hiện ngay cả khi chúng đã được đánh dấu để xóa hoặc cách ly. Điều này có một tác dụng phụ đáng tiếc ở chỗ biểu tượng Windows Defender trong khay hệ thống sẽ hiển thị dấu chấm than màu vàng.

Để thoát khỏi dấu chấm than màu vàng, bạn cần xóa lịch sử bảo vệ.


Lịch sử bảo vệ sạch trong Windows Defender

Windows Defender lưu giữ lịch sử của các mục mà nó đã phát hiện trong ba mươi ngày, tuy nhiên, khoảng thời gian này có thể được giảm hoặc kéo dài. Nếu lịch sử của bạn hiển thị các mục đã hơn ba mươi ngày, bạn có thể thay đổi thời gian lưu giữ hoặc đơn giản là bạn có thể xóa mọi thứ. Chúng tôi sẽ chi tiết cả hai phương pháp và tùy thuộc vào bạn để chọn ra phương pháp phù hợp nhất với bạn.

1. Thay đổi lịch sử bảo vệ trì hoãn thanh lọc

Để thay đổi thời gian lưu giữ vật phẩm trong lịch sử bảo vệ của bạn, hãy làm theo các bước sau;

  1. Mở PowerShell với quyền quản trị.
  2. Chạy theo lệnh. Thay thế số ở cuối với số lượng ngày một mục nên vẫn còn trong lịch sử bảo vệ của bạn.
Set-MpPreference -ScanPurgeItemsAfterDelay 3
  1. Sau khi hết thời gian, các mục cũ hơn số ngày đã đặt sẽ bị xóa khỏi Lịch sử bảo vệ. Khi tất cả bị xóa, dấu chấm than màu vàng từ biểu tượng Windows Defender sẽ bị xóa.

2. Xóa thủ công Lịch sử bảo vệ

Nếu bạn không muốn chờ Lịch sử bảo vệ bị xóa sau vài ngày, bạn có thể xóa mọi thứ theo cách thủ công. Bạn sẽ cần quyền quản trị để làm điều này.

  1. Mở Chương trình quản lý dữ liệu.
  2. Điều hướng đến thư mục sau.
C:ProgramDataMicrosoftWindows DefenderScansHistory
  1. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy một thư mục có tên ‘Dịch vụ’. Xóa đi.
  2. Mở Windows Defender và lịch sử bảo vệ sẽ bị xóa. Biểu tượng khay hệ thống Windows Defender sẽ không còn dấu chấm than màu vàng.

Thư mục Services sẽ tự động được tạo lại khi Windows Defender phát hiện mối đe dọa mới.

Phần kết luận

Nhật ký lịch sử bảo vệ có các mối đe dọa hoạt động. Khi nói đến các ứng dụng / tệp độc hại đặc biệt, Windows Defender sẽ tự động xóa chúng. Điều tương tự không phải lúc nào cũng đúng với các mối đe dọa cấp thấp. Trước khi xóa lịch sử bảo vệ, hãy đảm bảo bạn đã xử lý mọi mối đe dọa duy nhất được phát hiện. Nếu bạn không xóa / cho phép / cách ly mối đe dọa, nó sẽ xuất hiện lại trong Windows Defender. Nếu dấu chấm than trên biểu tượng khay hệ thống Windows Defender không biến mất khi bạn xóa lịch sử bảo vệ, hãy thử khởi động lại hệ thống của bạn.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *