Cách xóa mọi người khỏi ứng dụng Photos trên iOS 12

IOS


Trong iOS 11, Apple đã thêm một tính năng nhận dạng khuôn mặt nhỏ gọn, nhờ đó nó có thể phát hiện mọi bức ảnh có một người nhất định. Điều này giúp nó tạo ra những kỷ niệm. Bạn có thể sử dụng nó để tìm tất cả ảnh của bất kỳ ai mà bạn thường chụp. Tính năng này hoạt động tự động. Nó quét ảnh định kỳ và cập nhật cơ sở dữ liệu của nó. Nó không chỉ áp dụng cho người mà còn cho cả đồ vật và động vật. Ví dụ: nếu bạn có rất nhiều hình ảnh về con mèo của mình (và tôi hứa là có), bạn có thể tìm kiếm trong ứng dụng Ảnh dành cho mèo và tìm thấy tất cả. Vấn đề duy nhất với tính năng này là bạn chưa thể xóa mọi người khỏi Ảnh. Đến với iOS 12, cuối cùng bạn sẽ có thể.

iOS 12 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng phiên bản ổn định sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay.

Xóa mọi người khỏi ảnh

Để xóa mọi người khỏi ứng dụng Ảnh, hãy mở ứng dụng và nhấn vào album Mọi người. Nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các khuôn mặt mà nó đã nhận ra. Nhấn vào nút tùy chọn khác ở trên cùng bên phải.

Thao tác này sẽ mở ra một menu với vô số tùy chọn. Nhấn vào nút ‘Xóa khỏi album Mọi người’ và xác nhận rằng bạn muốn xóa người đó khỏi album.

Tất cả đều tốt nhưng hiện tại, không có cách nào để hoàn tác điều này. Nếu bạn xóa ai đó khỏi ảnh, không có cách nào để thêm lại họ. Có lẽ điều này sẽ được khắc phục khi phiên bản ổn định của iOS 12 ra mắt nhưng cho đến lúc đó, hãy cẩn thận với người bạn xóa. Điều này sẽ không giúp bạn lấy lại bất kỳ dung lượng lưu trữ nào trên thiết bị của mình.

Một vài thay đổi khác mà Apple đã thực hiện là cuối cùng bạn có thể thêm tên cho người đã được xác định. Quan trọng hơn, bạn có thể gán một khuôn mặt cho một số liên lạc từ điện thoại của mình. Ví dụ: nếu bạn có nhiều ảnh về mẹ của mình, bạn có thể nhấn vào tùy chọn Tên ở trên cùng và nhập tên. Khi bạn nhập tên, ứng dụng sẽ tìm kiếm các liên hệ của bạn để tìm các tên phù hợp mà bạn có thể chọn.

Tính năng Mọi người rất gọn gàng nhưng không phải tất cả mọi người trong thư viện ảnh của bạn đều cần được xác định. Đối với một số người, tính năng này có thể gây khó chịu và iOS 11 không có nút Tắt cho nó. Nếu bạn xuất ảnh từ iPhone (hoặc iPad) sang ứng dụng Ảnh trên máy Mac, có thể thông tin Mọi người vẫn được giữ lại trên màn hình của bạn nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ đồng bộ hóa trở lại iPhone của bạn.



Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *