Cách xóa nút Bing khỏi thanh công cụ Microsoft Edge

ỨNG DỤNG


Microsoft Edge bao gồm nút Bing ở góc trên bên phải từ phiên bản 111.0.1661.41. Nó ở đó để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn với các tìm kiếm trong khi sử dụng trình duyệt. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng nó, có một cách dễ dàng để tắt nút này từ trang cài đặt trình duyệt.

Trong bài viết này, Quantrimang.com sẽ hướng dẫn bạn quy trình xóa nút Bing mới khỏi thanh công cụ Edge và tìm hiểu xem có nên xóa nó ngay từ đầu hay không.

Nút Bing trong Microsoft Edge là gì?

Nút Bing trong Microsoft Edge cho phép bạn truy cập nhanh vào các tính năng ChatGPT của OpenAI chỉ bằng một cú nhấp chuột. Bằng cách nhấp vào nút Bing, bạn có thể trò chuyện, soạn thảo và nhận thông tin chi tiết có giá trị về trang web mà bạn hiện đang xem.

Cách loại bỏ nút Bing khỏi thanh công cụ Microsoft Edge Ảnh 1

Bing do AI hỗ trợ có thể mang lại lợi ích cho bạn theo nhiều cách. Nó có thể soạn các bài đăng blog và email dài trong vài giây. Không chỉ vậy, bạn còn có thể đặt âm báo và độ dài trong khi yêu cầu Bing soạn nội dung nào đó cho bạn. Nhờ Trò chuyện, bạn cũng có thể yêu cầu Bing tóm tắt một báo cáo tài chính dài mà bạn hiện đang xem trên Edge.

Nhấp vào nút sẽ mở giao diện Bing mới trong thanh bên của Edge, điều đó có nghĩa là bạn không bị phân tâm khỏi bất kỳ thứ gì hiện đang xem trong trình duyệt.

Cách xóa nút Bing khỏi thanh công cụ Edge

Những người không nhận được bất kỳ lợi ích thực sự nào từ các tính năng AI không cần truy cập nhanh vào nút Bing mới trên Edge. May mắn thay, bạn có thể tắt nó từ trang cài đặt trình duyệt Edge. Thực hiện theo các bước bên dưới để xóa nút Bing khỏi thanh công cụ Edge:

1. Mở Microsoft Edge.

2. Nhấp vào menu 3 chấm ở góc trên bên phải.

Cách loại bỏ nút Bing khỏi thanh công cụ Microsoft Edge Ảnh 2

3. Bấm vào Cài đặt .

4. Sau đó nhấp vào thanh bên .

5. Tìm Cài đặt dành riêng cho ứng dụng trên trang.

Cách loại bỏ nút Bing khỏi thanh công cụ Microsoft Edge Ảnh 3

6. Nhấp chuột Phát hiện .

7. Tắt Hiển thị Khám phá BẬT / TẮT chuyển đổi .

Cách loại bỏ nút Bing khỏi thanh công cụ Microsoft Edge Ảnh 4

Ghi chú : Ban đầu, việc loại bỏ nút Bing chỉ khả dụng cho Microsoft Edge Canary Channel. Sau đó, Microsoft đã triển khai tính năng này cho Edge Stable và các kênh khác.

Nếu bạn chưa bật Edge Sidebar từ cài đặt trình duyệt, việc tắt nút Bing sẽ khiến thanh bên biến mất khỏi trình duyệt. Nếu bạn muốn thanh bên không có nút Bing, bạn sẽ cần bật nó từ cài đặt Thanh bên. Bên cạnh Sidebar, Edge còn rất nhiều tính năng ẩn khác mà có thể bạn chưa biết.

Tuy nhiên, nếu bạn không thích Edge và muốn sử dụng bất kỳ trình duyệt nào khác để thay thế, bạn có thể gỡ cài đặt Microsoft Edge khỏi PC chạy Windows 10 của mình. Và nếu đang phân vân, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu xem Google Chrome hay Microsoft Edge chạy tốt nhất trên Windows 11.

Có nên bỏ nút Bing khỏi thanh công cụ?

Cách tốt nhất để biết bạn có cần nút Bing trong Edge hay không là dành thời gian sử dụng nút đó, sau đó tìm hiểu tần suất bạn cần nút này khi duyệt web. Nếu bạn thấy mình không sử dụng nó thường xuyên, tốt hơn hết bạn nên xóa nó khỏi thanh công cụ của trình duyệt.

Tuy nhiên, chỉ vì nút Bing không hữu ích với bạn ngay bây giờ không có nghĩa là nó sẽ không trở thành thứ bạn sử dụng hàng ngày trong tương lai gần. Do đó, bạn nên cập nhật các tính năng mới cho trải nghiệm Bing mới khi Microsoft thông báo.

Sau khi làm theo các bước được đề cập ở trên, bạn sẽ có thể xóa nút Bing khỏi thanh công cụ Edge. Nhưng nếu muốn sử dụng lại, bạn có thể tìm lại phần cài đặt giống như khi bạn bỏ nút ở trên.

Hy vọng bạn thành công.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *