Cách xóa tệp desktop.ini trên Windows 10

WINDOW

Windows 10 có các tập tin và thư mục ẩn. Đây thường là các tệp và thư mục mà người dùng không nên giả mạo hoặc thay đổi trực tiếp và chúng nằm trong các thư mục cụ thể, ví dụ như trong ổ C hoặc thư mục AppData trong thư mục người dùng. Trong một số trường hợp như thư mục AppData, việc thay đổi nó không phải là vấn đề lớn mặc dù bạn vẫn nên cẩn thận. Bạn có thể thay đổi nó bằng cách cho phép các tập tin ẩn được hiển thị.

Khi bạn đặt các tệp ẩn thành hiển thị, bạn cũng có thể thấy một vài tệp có tên desktop.ini. Những tệp này, trái với những gì tên của chúng chỉ ra, không chỉ xuất hiện trên máy tính để bàn. Bạn sẽ tìm thấy chúng trong các thư mục khác. Chúng có kích thước nhỏ và không có ứng dụng nào được liên kết với chúng mà bạn có thể sử dụng để mở chúng. Quan trọng hơn, chúng không liên quan đến bất kỳ một chương trình cụ thể nào.

Các tập tin desktop.ini là gì?

Một tệp desktop.ini là một tệp cấu hình. Nó chứa một vài cài đặt có liên quan đến thư mục mà chúng đang ở. Các cài đặt thường cho cách xem thư mục và một số thuộc tính khác của nó. Không phải lúc nào bạn cũng có thể thấy tệp desktop.ini trong mỗi thư mục trên hệ thống của mình. Chúng không có trong mỗi một cái, tuy nhiên, bạn có thể thấy nó trong một số thư mục. Nơi chắc chắn nhất để kiểm tra một trong những tệp này là máy tính để bàn.

Xem tập tin desktop.ini?

Nếu bạn đang tự hỏi liệu bạn có các tệp này trên hệ thống của mình hay không, thật dễ dàng để kiểm tra. Bạn phải kích hoạt các mục ẩn.

 1. Mở File Explorer vào bất kỳ thư mục nào.
 2. Chuyển đến tab Xem.
 3. Bật / kiểm tra hộp ‘Mục ẩn’.

Đi tới màn hình nền và kiểm tra xem có tập tin desktop.ini nào không. Nếu bạn muốn biết những gì trong một tệp desktop.ini, bạn có thể mở nó trong Notepad. Bạn sẽ có thể thay đổi nội dung của nó mà không gặp vấn đề gì, vì vậy hãy cẩn thận và đừng thay đổi bất cứ điều gì nếu bạn không biết bạn đang làm gì.

Xóa các tập tin desktop.ini trên Windows 10

Xóa một tệp desktop.ini rất dễ dàng nhưng nó có những hậu quả mà chúng ta sẽ thảo luận. Đi qua chúng trước khi bạn xóa các tập tin này.

Để xóa các tập tin desktop.ini;

 1. Bật các mục ẩn từ tab Xem trong File Explorer.
 2. Khi các tệp được hiển thị, chọn một tệp và nhấn phím Xóa.

Nếu bạn xóa tệp desktop.ini khỏi một thư mục cụ thể, tất cả các tùy chỉnh thư mục bạn đã thực hiện, ví dụ: cột nào hiển thị, cách thư mục được tối ưu hóa sẽ được đặt lại. Bạn có thể thực hiện lại tất cả các tùy chỉnh này nhưng khi làm như vậy, các tệp desktop.ini sẽ trả về. Những tập tin này có xu hướng tự động tạo.

Những tệp này không phải là thứ bạn có thể sống mà không có nếu bạn tùy chỉnh các thư mục để thực sự tốt hơn khi làm hòa với chúng. Chúng đủ dễ để bỏ qua nhưng nếu bạn không muốn nhìn thấy chúng, bạn có thể ẩn chúng bằng cách chọn không hiển thị các tệp ẩn.

Ngăn các tệp desktop.ini tạo

Nếu bạn muốn các tệp này ngừng được tạo, bạn có thể làm như vậy bằng cách thay đổi sổ đăng ký Windows.

 1. Chạm vào Thắng + R phím tắt để mở hộp Run.
 2. Trong hộp Run, nhập ‘regedit’và nhấn enter.
 3. Điều này sẽ mở trình soạn thảo đăng ký. Đi đến phím sau.
HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesExplorer
 1. Tìm giá trị DWORD được gọi là Sử dụngDesktopIniCache. Bấm đúp vào nó và đặt giá trị của nó thành 0.
 2. Nếu giá trị không tồn tại, bấm chuột phải vào phím Explorer và chọn Mới>Giá trị DWORD (32-bit) và đặt tên cho nó Sử dụngDesktopIniCache.
 3. Theo mặc định, giá trị phải được đặt thành 0.

Bây giờ bạn có thể xóa


các tệp desktop.ini và chúng sẽ không còn được tạo nữa. Bạn vẫn có thể tùy chỉnh chế độ xem thư mục.

Chúng tôi đã khắc phục vấn đề của bạn?

Hầu hết người dùng có thể không bao giờ thấy tệp desktop.ini trên máy tính để bàn hoặc trong thư mục. Điều này chỉ đơn giản là vì tệp chỉ xuất hiện khi bạn thực hiện một số thay đổi nhất định như thay đổi biểu tượng hoặc cách hiển thị tệp. Nếu bạn luôn cho phép File Explorer chọn cách hiển thị các tệp và không bao giờ thay đổi bất cứ điều gì về các biểu tượng được sử dụng, bạn sẽ không thấy các tệp này.

Những tập tin này dễ dàng được sao chép khi bạn sao chép toàn bộ thư mục. Bạn thậm chí có thể trích xuất một tệp nén và thấy rằng các thư mục bên trong tệp đó có tệp desktop.ini. Nó có thể là một chút đáng báo động và bạn có thể nghĩ đó là một loại vi-rút nhưng nó sẽ không bao giờ bị đánh dấu bởi bất kỳ chống vi-rút nào và nó hoàn toàn an toàn.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *