Cách xóa thư mục WindowsApps trên Windows 10

WINDOW

Có nhiều thư mục trên ổ Windows của bạn mà bạn không thể truy cập và / hoặc xóa. Đây thường là các thư mục hệ thống và xóa chúng hoặc sửa đổi chúng có thể phá vỡ hệ điều hành. Một số thư mục này có thể bị xóa mà không làm hỏng hệ điều hành nhưng do bản chất của chúng, chúng được bảo vệ. Thư mục WindowsApps là một trong những thư mục như vậy.


Thư mục WindowsApps

Thư mục WindowsApps là nơi các ứng dụng UWP được cài đặt. Ứng dụng UWP có thể được cài đặt hoặc di chuyển đến bất kỳ ổ đĩa nào trên hệ thống của bạn. Điều này có nghĩa là nếu bạn đã từng cài đặt một ứng dụng vào ổ đĩa không phải Windows, nó sẽ có thư mục WindowsApps. Do đó, nếu bạn muốn xóa thư mục WindowsApps khỏi ổ đĩa, bạn phải đảm bảo rằng không có ứng dụng UWP nào được cài đặt vào ổ đĩa có thư mục đó.

Xóa / di chuyển ứng dụng

Trước khi chúng tôi hướng dẫn bạn cách xóa thư mục WindowsApps, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng không có ứng dụng nào được cài đặt vào ổ đĩa mà nó đang bật. Việc kiểm tra ứng dụng nào được cài đặt trên ổ đĩa cực kỳ dễ dàng.

Mở ứng dụng Cài đặt và chuyển đến nhóm Cài đặt ứng dụng. Trên tab Ứng dụng và tính năng, cuộn xuống danh sách các ứng dụng đã cài đặt. Mở Lọc bởi thả xuống và chọn ổ đĩa có thư mục WindowsApps mà bạn muốn xóa.

Xem qua danh sách và chuyển các ứng dụng bạn muốn giữ lại sang một ổ đĩa khác. Xóa những cái bạn không muốn sử dụng. Danh sách sẽ là sự kết hợp của các ứng dụng UWP và ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Các ứng dụng máy tính để bàn không cần phải được gỡ bỏ. Chúng không cài đặt vào thư mục WindowsApps.

Thay đổi quyền đối với thư mục WindowsApps

Bạn sẽ cần quyền quản trị cho việc này. Điều hướng đến thư mục gốc của ổ đĩa bằng thư mục WindowsApps. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Thuộc tính từ menu ngữ cảnh. Chuyển đến tab Bảo mật và nhấp vào ‘Nâng cao’.

Trên cửa sổ tiếp theo mở ra, nhấp vào tùy chọn Thay đổi bên cạnh Chủ sở hữu.

Một cửa sổ khác sẽ mở ra, nơi bạn có thể nhập chủ sở hữu mới cho thư mục. Trong hộp ở dưới cùng, nhập tên người dùng quản trị của bạn và sau đó nhấp vào nút Kiểm tra Tên. Sau khi tên được xác minh, hãy bấm OK, sau đó bấm Áp dụng.

Xóa thư mục WindowsApps

Sau khi bạn đã thay đổi các quyền, hãy tiếp tục và chọn thư mục WindowsApps và phím Delete trên bàn phím của bạn. Bạn sẽ được nhắc cho phép thay đổi với tư cách là người dùng quản trị nhưng khi bạn cấp quyền quản trị cho nó, thư mục sẽ bị xóa.

Nếu bạn cài đặt hoặc di chuyển lại một ứng dụng UWP vào cùng một ổ đĩa, thư mục này sẽ được tạo lại. Nó sẽ không còn lại bất kỳ dữ liệu nào từ phiên bản trước mà bạn đã xóa.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *