Cách xóa trạng thái ‘Chế độ xem được bảo vệ’ khỏi tệp trong Microsoft Office

OFFICES


Các tệp được tải xuống từ internet không phải lúc nào cũng an toàn. Mặc dù điều này thường có nghĩa là các tệp EXE, nhưng các tài liệu cũng có thể nguy hiểm. Đây là lý do tại sao các ứng dụng có thể mở tài liệu, bảng tính hoặc bản trình bày, v.v., lại hao mòn các mục được tải xuống từ internet hoặc được sao chép từ một hệ thống khác. Microsoft Office sẽ mở các tệp đến từ internet nhưng nó sẽ không cho phép chỉnh sửa trừ khi bạn cho phép rõ ràng. Mặc dù điều này là để bảo vệ chính bạn, nhưng nó cũng áp dụng cho các tài liệu bạn đã tải xuống từ email của chính mình. Nếu muốn, bạn có thể xóa trạng thái ‘Tệp được Bảo vệ’ khỏi tệp.

Xóa trạng thái ‘Chế độ xem được bảo vệ’

Mở thư mục chứa tệp có trạng thái ‘Chế độ xem được Bảo vệ’. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Thuộc tính từ menu ngữ cảnh. Trong cửa sổ Thuộc tính, trên tab Chung, hãy tìm phần Bảo mật ở dưới cùng. Chọn hộp Bỏ chặn và nhấp vào nút Áp dụng.

Mở tệp và bạn sẽ không còn thấy thanh Bảo vệ Chế độ xem ở trên cùng. Nếu bạn thấy nó, hãy đóng tệp và mở lại. Trong lần thử thứ hai, thanh sẽ biến mất.

Điều này sẽ chỉ áp dụng cho riêng tệp đó. Tất cả các tệp khác là bản sao của tệp này hoặc bạn đã tải xuống hoặc sao chép từ một hệ thống khác sẽ vẫn mở trong Dạng xem được Bảo vệ. Bạn phải xóa ‘Trạng thái được Bảo vệ’ khỏi từng tệp riêng lẻ.

Điều này hoạt động với tất cả các loại tệp mà bất kỳ ứng dụng nào trong bộ Microsoft Office đều có thể mở. Nếu bạn có bảng tính hoặc bản trình bày mở ở dạng xem được bảo vệ, thì thao tác này sẽ vô hiệu hóa nó.

Nếu bạn có các ứng dụng khác mở tệp ở một số chế độ được bảo vệ tương tự, điều này có thể cũng sẽ vô hiệu hóa nó. Nếu không, có thể ứng dụng đang sử dụng chế độ bảo vệ riêng để giữ an toàn cho bạn. Kiểm tra cài đặt của ứng dụng hoặc cài đặt bảo mật của tệp để xem liệu có tùy chọn để tắt nó hay không.

Sau khi bị xóa, không thể thêm lại biện pháp bảo vệ. Về cơ bản, những gì bạn đang làm là chỉnh sửa các thuộc tính của một tệp để nó không còn được nhận dạng là tệp được tải xuống từ một hệ thống khác. Nếu bạn cần thêm một số loại bảo vệ cho tài liệu, bạn có thể kiểm tra một số tùy chọn mà các ứng dụng Microsoft Office cung cấp. Có nhiều cách để hạn chế mọi người chỉnh sửa tệp và bạn luôn có thể thêm mật khẩu để đảm bảo rằng không ai không có mật khẩu có thể thay đổi tệp.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *