Cách xóa và ẩn các phím tắt truy cập nhanh trên trang tab mới của Google Chrome

ỨNG DỤNG


Nếu để ý, bạn sẽ thấy Google Chrome có tính năng tạo lối tắt đến các trang web mà bạn truy cập nhiều nhất trên trang chủ của trình duyệt cũng như trang tab mới. Điều này về cơ bản sẽ giúp người dùng truy cập nhanh vào các trang web quen thuộc chỉ với một cú nhấp chuột.

Tuy nhiên, việc hiển thị thông tin về các trang web được truy cập thường xuyên dưới dạng các phím tắt như vậy đôi khi có thể gây hại đến quyền riêng tư không mong muốn. Trong trường hợp này, bạn có thể xóa các phím tắt riêng lẻ hoặc ẩn tất cả chúng cùng một lúc. Tìm hiểu cách thực hiện ngay tại đây.

(Lưu ý rằng khi bạn xóa một phím tắt, mục đó sẽ biến mất vĩnh viễn. Tuy nhiên, bạn có thể khôi phục tất cả các phím tắt ẩn cùng một lúc chỉ với một vài cú nhấp chuột.)

Xóa các phím tắt truy cập nhanh trên Google Chrome

Để bắt đầu, trước tiên hãy khởi chạy Google Chrome và mở một trang tab mới. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn phím tắt Ctrl + T (Windows) hoặc Lệnh + T (Máy Mac).

Trên trang tab mới xuất hiện, hãy tìm lối tắt bạn muốn xóa. Di con trỏ chuột đến góc trên cùng bên phải của phím tắt và nhấp vào dấu ba chấm dọc xuất hiện.


Hình ảnh 1 về Cách xóa và ẩn các phím tắt truy cập nhanh trên trang tab mới của Google Chrome

Trong menu xuất hiện, hãy nhấp vào ‘ Loại bỏ ‘.


Hình 2 về Cách xóa và ẩn các phím tắt truy cập nhanh trên trang tab mới của Google Chrome

Ngay lập tức, Chrome sẽ xóa lối tắt đã chọn khỏi trang tab mới của bạn.

(Nếu bạn vô tình xóa một lối tắt, nó có thể được khôi phục bằng cách nhấp vào ‘ Hoàn tác ‘trong thông báo xác nhận mở ra.)

Ẩn các phím tắt truy cập nhanh trên Google Chrome

Nếu bạn không muốn thấy bất kỳ phím tắt truy cập nhanh nào trên trang tab mới, bạn có thể ẩn tất cả chúng bằng một vài cú nhấp chuột.

Bắt đầu bằng cách khởi chạy một tab mới trong Chrome. Sau đó, ở góc dưới cùng bên phải của màn hình tab mới, hãy nhấp vào ‘ Tùy chỉnh Chrome ‘.


Hình ảnh 3 về Cách xóa và ẩn các phím tắt truy cập nhanh trên trang tab mới của Google Chrome

Trên cửa sổ mở ra, trong thanh bên trái, hãy nhấp vào ‘ Đường tắt ‘.


Hình 4 về Cách xóa và ẩn các phím tắt truy cập nhanh trên trang tab mới của Google Chrome

Trên ngăn bên phải, kích hoạt tùy chọn ‘ Ẩn các phím tắt ‘. Sau đó, ở dưới cùng, hãy nhấp vào ‘ Xong ‘.


Hình 5 về Cách xóa và ẩn các phím tắt truy cập nhanh trên trang tab mới của Google Chrome

Quay lại trang tab mới, bạn sẽ thấy rằng tất cả các phím tắt truy cập nhanh đã biến mất. Hãy thoải mái tận hưởng giao diện Chrome riêng tư!Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.