Cài đặt mặc định trong Excel nên được thay đổi

ỨNG DỤNG


Do đó, việc thay đổi các giá trị mặc định trong Excel là điều cần thiết để bạn có thể thực hiện nhanh hơn trong quá trình nhập liệu. Dưới đây là các thiết lập mặc định trong Excel mà bạn cần thay đổi.

1. Điều chỉnh Quick Access Toolbar Excel

Quick Access Toolbar là một thanh công cụ nhỏ với các tùy chọn để bạn thao tác trong Excel. Nếu chúng ta không nhớ phím tắt Excel, hãy sử dụng Quick Access Toolbar cho các lệnh trên Excel.

Bạn có thể thêm các lệnh bạn muốn sử dụng vào thanh công cụ này để .

Truy cập phần Tùy chọn Excel và sau đó bấm vào các lệnh bạn muốn sử dụng và sau đó bấm Thêm để thêm .

Nên thay đổi các thiết lập mặc định trong Excel Ảnh 1

2. Chỉnh font chữ mặc định của Excel

Trong lần cài đặt đầu tiên bộ Office, phông chữ và kiểu chữ sẽ được để mặc định. Và chúng ta có thể thay đổi lại kiểu phông chữ Excel mặc định đó nếu muốn.

Chúng ta truy cập vào Options rồi nhìn sang bên cạnh để chỉnh font chữ, kiểu chữ cho Excel.

Nên thay đổi các thiết lập mặc định trong Excel Ảnh 2

3. Thay đổi chế độ xem mặc định của Excel

Trong Excel, định dạng dạng xem mặc định là Dạng xem thông thường. Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt, bạn muốn thay đổi chế độ xem mặc định từ Normal sang Page Break Preview hoặc Page Layout View.

Trong giao diện Tùy chọn Excel, bấm vào Tổng quan ở cột bên trái. Trong ngăn bên phải, bạn sẽ thấy tùy chọn Chế độ xem mặc định cho trang tính mới , mặc định là Chế độ xem bình thường. Chúng ta sẽ chọn Page Break Preview hoặc Page Layout View tùy theo nhu cầu sử dụng.

Nên thay đổi thiết lập mặc định trong Excel Ảnh 3

4. Đã sửa lỗi cài đặt Workbook khi mở Excel

Trong trường hợp bạn luôn phải sử dụng một Workbook cố định khi mở Excel thì có thể thiết lập nó bằng một thao tác đơn giản.

Chúng ta sẽ sao chép đường dẫn của file Excel và dán vào giao diện như hình.

Nên thay đổi thiết lập mặc định trong Excel Ảnh 4

5. Chỉnh số lượng file Excel vừa hiển thị

Khi mở Excel, bạn có thể chọn tệp Excel đã mở trước đó. Chúng ta có thể điều chỉnh con số này theo ý muốn của mình để dễ dàng tìm lại các file Excel đã mở trước đó.

TRONG phần Nâng cao đi đến nhóm Hiển thị để điều chỉnh thì dưới đây chúng ta sẽ điều chỉnh số lượng file Excel cũ có thể hiển thị tại Hiển thị số lượng sổ làm việc gần đây này .

Nên thay đổi thiết lập mặc định trong Excel Ảnh 5

6. Chỉnh số sheet trong Excel

Trong nhóm thiết lập When Create New Workbooks, bạn xem bên dưới Bao gồm nhiều trang tính này chúng tôi sẽ nhập số tờ bạn muốn mở khi bạn tạo một sổ làm việc mới.

Nên thay đổi thiết lập mặc định trong Excel Ảnh 6

7. Chuyển đổi đơn vị trong Excel

Đơn vị trong Excel mặc định là Inches nên sẽ ảnh hưởng đến lề trong Excel của bạn vì đơn vị sử dụng là cm. Tại đơn vị thước chúng tôi sẽ thay đổi đơn vị Excel trở lại cm để sử dụng.

8. Đổi hướng phím Enter

Phím Enter khi dùng sẽ nhập dòng. Nhưng chúng ta có thể thay đổi hướng của phím Enter như sang phải hoặc sang trái.

Nhấn Advanced rồi nhìn sang bên phải, tìm nhóm Tùy chọn chỉnh sửa rồi bấm để điều chỉnh hướng của phím Enter tại Sau khi nhấn Enter, di chuyển lựa chọn.

Nên thay đổi thiết lập mặc định trong Excel Ảnh 7

9. Chỉnh dấu thập phân trên Excel

Bạn có thể điều chỉnh dấu phân cách dấu thập phân trong Excel hoặc bạn có thể điều chỉnh vị trí hiển thị của dấu thập phân theo ý thích của mình.

TRONG phần Nâng cao ở bên trái giao diện, nhìn sang bên phải để tìm nhóm cài đặt Tùy chọn chỉnh sửa . tìm Tự động chèn một dấu thập phân tùy chọn và điều chỉnh tại Địa điểm .

Nên thay đổi thiết lập mặc định trong Excel Ảnh 8

10. Điều chỉnh chế độ tính toán tự động của Excel

Theo mặc định, tất cả các tính toán trong Excel được tính toán tự động. Nếu muốn thay đổi lại chế độ này, bạn cũng có thể thực hiện trong Tùy chọn.

Chúng tôi bấm vào mục Công thức sau đó nhìn sang bên phải trong nhóm Tùy chọn tính toán bạn sẽ điều chỉnh chế độ tính toán trong Excel.

Nên thay đổi thiết lập mặc định trong Excel Ảnh 9

11. Đặt định dạng file Excel mặc định khi lưu

Nếu bạn muốn sửa một định dạng file Excel trước khi lưu mà không muốn thay đổi thì nhấn Cứu và sau đó nhìn vào nhóm Lưu sổ làm việc . bạn sẽ điều chỉnh định dạng tại Lưu tệp ở định dạng này .

Nên thay đổi thiết lập mặc định trong Excel Ảnh 10Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *