Capture One – Tải xuống Capture One tại đây

ỨNG DỤNG


Các phiên bản của Capture One đã xuất hiện từ năm 2007, nhưng phải đến cuối những năm 2010 và đầu những năm 2020, Capture One mới thực sự được phổ biến rộng rãi hơn.

Với Capture One, bạn có thể mua nhiều phiên bản của sản phẩm hoặc mua đăng ký dành riêng cho từng thương hiệu máy ảnh.

Tải xuống Capture One tại đây.

10 tính năng tốt nhất của Capture One

1. Tùy chỉnh không gian làm việc

Mọi công cụ trong Capture One đều là một công cụ nổi, có nghĩa là bạn có thể di chuyển và sắp xếp các công cụ này ở bất cứ đâu để phù hợp với quy trình làm việc của mình. Sử dụng khả năng này để tùy chỉnh không gian làm việc của mình, bạn có thể xây dựng một giao diện dành riêng cho mình và giúp bạn tìm thấy các công cụ mình cần sớm hơn, do đó cắt giảm thời gian chỉnh sửa.

2. Chụp theo kiểu liên kết

Với tính năng này, bạn có thể chụp ảnh trực tiếp vào máy tính và xem lại trực tiếp. Điều này giúp đảm bảo rằng mọi bức ảnh bạn chụp đều hoàn hảo và cho phép bạn sao lưu các tệp của mình một cách dễ dàng.

3. Kiểm soát màu hoàn chỉnh

Hình ảnh 1 của Capture One - Tải xuống Capture One tại đây

Capture One có các công cụ hiệu chỉnh màu sắc mạnh mẽ cho phép bạn điều chỉnh độc lập độ bão hòa, màu sắc, vùng sáng, bóng và độ đậm nhạt của màu. Ngoài ra còn có một công cụ khác để xử lý tông màu da, giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm độ phức tạp của quá trình chỉnh sửa.

4. Mặt nạ và các lớp

Bạn có thể chọn một phần cụ thể của hình ảnh và chỉnh sửa nó bằng các mặt nạ mà không ảnh hưởng đến phần còn lại của hình ảnh. Các lớp có ích khi bạn đang cố gắng kiểm soát tác động của các chỉnh sửa nhất định bằng cách điều chỉnh độ mờ (Opacity).

5. Quản lý dễ dàng với Danh mục và Phiên

Bạn có thể quản lý các tệp của mình bằng Danh mục hoặc Phiên. Danh mục có thể xử lý một số lượng lớn hình ảnh, trong khi Phiên xử lý một số lượng hạn chế hơn và lý tưởng cho một lần chụp ảnh. Hơn nữa, Danh mục được thiết kế xung quanh các chủ đề, trong khi Phiên được thiết kế xung quanh các dự án. Một số chuyên gia sử dụng cả hai tùy chọn này để có kết quả tốt nhất.

6. Chỉnh sửa nhanh hơn với nhiều kiểu và cài đặt trước

Capture One có một số kiểu phổ biến được phát triển với sự cộng tác của các nhiếp ảnh gia để giúp tăng tốc quy trình làm việc. Nếu thường xuyên sử dụng cài đặt điều chỉnh, bạn có thể lưu cài đặt đó dưới dạng cài đặt trước. Đối với người mới bắt đầu, đó là một điểm khởi đầu tuyệt vời để làm chủ mọi cài đặt và thiết kế theo phong cách riêng, đồng thời có thể khám phá những thay đổi đang diễn ra trong ngành.

7. Xuất kết quả nhanh chóng với các công thức nấu ăn được tạo sẵn

Hình 2 của Capture One - Tải xuống Capture One tại đây

Bất kể mục đích của bạn là gì, bạn có thể xuất ảnh từ Capture One khá dễ dàng. Bạn có thể tạo các công thức chế biến cụ thể bằng cách sử dụng định dạng tệp, tên và kích thước xuất, đồng thời xuất chúng sang nhiều kênh cùng một lúc.

8. Thực hiện Quy trình Điều chỉnh Mức độ Tự động

Mặc dù nhiều nhiếp ảnh gia thích chỉnh sửa hình ảnh của riêng họ trong ứng dụng xử lý RAW, nhưng việc áp dụng quy trình Điều chỉnh Mức độ tự động có thể Hữu ích khi thời gian có hạn. Điều này có thể làm cho toàn bộ quá trình chỉnh sửa dễ dàng và nhanh chóng hơn.

9. Công cụ chữa lành và nhân bản

Nếu bạn muốn loại bỏ một vết bẩn trên váy hoặc một đối tượng trong nền, thì Chữa trị công cụ là sự lựa chọn hoàn hảo. Trong khi đó, Dòng vô tính công cụ cho phép bạn tìm khu vực bạn muốn sao chép thủ công.

10. Công cụ trước và sau

Không có gì hữu ích hơn việc kiểm tra hình ảnh trước và sau khi chỉnh sửa. Với cái mới TrướcSau công cụ, bạn có nhiều cách khác nhau để so sánh tệp RAW và hình ảnh đã chỉnh sửa. Hơn nữa, có một Toàn cảnh hoặc Chế độ xem phân tách thanh trượt cho phép bạn chọn cách bạn muốn xem hai hình ảnh.

Ảnh 3 của Capture One - Tải xuống Capture One tại đây

Thuận lợi

  1. Cấu hình ống kính tùy chỉnh có sẵn cho các thương hiệu máy ảnh cụ thể
  2. Dễ dàng tùy chỉnh không gian làm việc của bạn
  3. Hiệu suất phần mềm nhanh hơn nhờ tăng tốc đồ họa OpenCL
  4. Làm sắc nét ba giai đoạn và một công cụ cung cấp toàn quyền kiểm soát

Khuyết điểm

  1. Có ít cài đặt trước để tải xuống hơn so với Lightroom
  2. Mất nhiều thời gian để học hỏi, do đó phù hợp nhất với các chuyên gia có kinh nghiệmSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *