Chế độ An toàn mới của Twitter là gì? Chế độ An toàn hoạt động như thế nào?

ỨNG DỤNG


Trong số các nền tảng mạng xã hội, Twitter là một trong số ít các nền tảng vẫn cho phép bạn tiếp cận mọi người mà không phải trả một xu nào. Thật không may, điều này có nghĩa là mọi người có thể liên hệ với bạn ngay cả khi bạn không muốn.

Trong khi nhiều người sử dụng Twitter để kết nối với những người cùng chí hướng, cải thiện triển vọng nghề nghiệp của họ và tận dụng lợi thế của Internet, những người khác sử dụng nền tảng này cho các mục đích bất chính. Trong những năm qua, nhiều người dùng Twitter đã cảm thấy không an toàn với nhiều loại tương tác không mong muốn, từ rình rập cho đến quấy rối khó chịu.

Twitter đang cố gắng biến những trải nghiệm khó chịu này trở thành dĩ vãng với tính năng Chế độ an toàn mới. Đây là cách nó hoạt động:

Chế độ An toàn là gì?

Vào tháng 9 năm 2021, Twitter thông báo rằng họ đang thử nghiệm tính năng Chế độ an toàn mới để giảm các tương tác gây gián đoạn. Tại thời điểm viết bài, Twitter đang triển khai tính năng này cho một nhóm nhỏ người dùng trên iOS, Android và Twitter.com.

Hình 1 của Chế độ an toàn mới của Twitter là gì?  Chế độ An toàn hoạt động như thế nào?

Khi sử dụng Chế độ an toàn, bạn có thể tạm thời chặn tài khoản trong tối đa 7 ngày, nếu tài khoản đó sử dụng ngôn ngữ có hại hoặc quấy rối. Điều này bao gồm những thứ như đề cập hoặc trả lời không mong muốn. Mặc dù Twitter chưa công bố danh sách đầy đủ các thuật ngữ có vấn đề, nhưng thật thú vị khi suy đoán cách Twitter có thể xử lý hệ thống đánh giá.

Từ hình dung ban đầu, có vẻ như Chế độ an toàn là một tính năng chung mà bạn có thể bật để tự động khóa tài khoản. Bạn cũng có thể xem tài khoản Twitter nào đã tự động chặn bạn. Theo Twitter, công nghệ của nền tảng này sẽ xem xét các mối quan hệ hiện có, vì vậy bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc tự động chặn những người mà bạn thường xuyên tương tác.

Cuối cùng, Twitter cũng sẽ gửi cho bạn một thông báo tóm tắt trước khi khoảng thời gian 7 ngày của Chế độ An toàn kết thúc. Bằng cách đó, bạn có thể quyết định có chặn ai đó vĩnh viễn hay không.

Cách hoạt động của Chế độ an toàn

Hình 2 của Chế độ an toàn mới của Twitter là gì?  Chế độ An toàn hoạt động như thế nào?

Mặc dù vẫn chưa có thông báo về việc triển khai Chế độ an toàn, nhưng có rất nhiều tiềm năng cho tính năng mới này. Người dùng thường xuyên báo cáo các vấn đề ngày càng gia tăng trên các trang mạng xã hội như bot, các mối đe dọa trực tuyến,… Chế độ An toàn có thể giúp bảo vệ người dùng khỏi những mối nguy hiểm này, giảm thiểu sự quấy rối cá nhân và tránh các cuộc tấn công có tổ chức từ các nhóm hacker quy mô lớn. Thời gian tạm dừng 7 ngày có thể khiến kẻ tấn công từ bỏ mục tiêu.

Ngoài các cách hiện có để bảo vệ bản thân trên Twitter, Chế độ an toàn đóng vai trò là ranh giới giữa không làm gì và chặn hoàn toàn người dùng. Bạn có thể nghĩ nó hoạt động giống như một khoảng thời gian chờ ảo để người dùng cân nhắc trước khi quyết định chặn hoàn toàn một ai đó. Một điều chắc chắn là nhiều người dùng sẽ được hưởng lợi từ Chế độ an toàn.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *