Chèn số trang trong tài liệu Word 2010

OFFICES


Không giống như các trình xử lý văn bản khác, Word 2010 đi kèm với một số tùy chọn và tính năng để nhanh chóng chèn và quản lý số trang trong đầu trang và chân trang của tài liệu. Mặc dù tính năng Số trang cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh số trang, nhưng nó cũng giúp bạn thay đổi kiểu đánh số và áp dụng định dạng khác nhau để làm cho số trang trông nổi bật. Nếu bạn đang làm việc trên một tài liệu lớn với nhiều trang, bạn có thể cần phải chèn số trang để giữ cho các phần khác nhau của tài liệu theo thứ tự. Word 2010 bao gồm các tùy chọn để đặt nhanh số trang theo yêu cầu của bạn. Nó cung cấp một loạt các mẫu số trang được làm sẵn mà bạn có thể áp dụng cho tài liệu của mình. Điều này ngăn bạn điều chỉnh thủ công số trang trong phần đầu trang / chân trang. Trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước chèn số trang trong Word 2010 và tùy chỉnh định dạng và kiểu số trang.

Khởi chạy Word 2010 và mở tài liệu hiện có mà bạn muốn chèn số trang. Như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới, chúng tôi đã bao gồm một tài liệu trong đó chúng tôi sẽ chèn số trang với các kiểu khác nhau.

tài liệu]

Chèn số trang vào tiêu đề

Hướng đến tab Chèn và từ danh sách thả xuống Số trang, bạn sẽ thấy danh sách các vị trí, tức là Trên cùng, Dưới cùng, Lề trang và Vị trí hiện tại. Lựa chọn Đầu trang và từ menu con của nó, chọn kiểu cần thiết từ danh sách.

giọng 1

Nó sẽ chèn số trang ở góc trên bên phải của trang.

số trang

Chèn số trang vào chân trang

Để chèn số trang vào chân trang, hãy chọn kiểu từ Số trang >> Cuối trang.

đường dày

Tùy chỉnh định dạng số trang

Để tùy chỉnh Kiểu & Định dạng số trang, từ các tùy chọn Số trang, hãy chọn Định dạng số trang.

số trang định dạng

Nó sẽ hiển thị hộp thoại Định dạng số trang, từ Định dạng số, chọn số trang định dạng mong muốn. Từ Đánh số trang, bạn có thể cho Word biết từ số trang nào nó sẽ bắt đầu chèn số trang. Nhấp chuột VÂNG để xem các thay đổi.

các loại số trang

Nó sẽ hiển thị cho bạn số trang ở định dạng được chỉ định.

số máy nhắn tin alpha

Nếu bạn không muốn chèn số trang trên trang đầu tiên của tài liệu, vì nó thường chứa Tiêu đề tài liệu, Trang bìa hoặc Mục lục. Chọn phần số trang (đầu trang hoặc chân trang) và điều hướng đến tab Thiết kế và từ nhóm Tùy chọn, bật Trang đầu tiên khác lựa chọn.

tab thiết kế

Nó sẽ xóa số trang khỏi trang đầu tiên, cho phép bạn thêm nội dung tiêu đề mong muốn.

khác trang đầu tiên

Bạn cũng có thể xem các hướng dẫn đã xem xét trước đây về cách điền tài liệu Word 2010 bằng Tự động điền & Cách thay đổi Kiểu & Thiết đặt Phông chữ Mặc định trong Word 2010.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.