Chọn / Đánh dấu các từ để xem định nghĩa và thực hiện tìm kiếm trong Chrome

MẸO INTERNET


Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta có thể tìm kiếm và tra cứu định nghĩa của các từ khó mà không cần điều hướng khỏi trang chúng ta đang xem phải không? Tìm kiếm & Tra cứu Nội tuyến, một tiện ích mở rộng của Chrome, hoạt động hoàn hảo và cho phép bạn thực hiện tìm kiếm hoặc tra cứu mà không cần rời khỏi trang. Sau khi bạn đã cài đặt tiện ích, tất cả những gì bạn phải làm chỉ là giữ Alt (có thể cấu hình) và nhấp đúp vào một từ. Khi bạn làm điều này, một hộp nội tuyến nhỏ sẽ bật lên với các kết quả tìm kiếm hoặc tra cứu của bạn. Hơn nữa, công cụ tìm kiếm từ nơi các định nghĩa được truy xuất có thể được thay đổi. Tiện ích mở rộng hoạt động trên hầu hết mọi trang web và cho phép bạn dễ dàng chỉ định các nguồn của riêng mình. Bạn cũng có thể chỉ định các hành động cuộn mặc định cho từng nguồn, vì vậy khi bạn thực hiện tìm kiếm, cửa sổ bật lên sẽ tự động cuộn đến phần thích hợp của trang.

Sau khi bạn đã cài đặt tiện ích, chỉ cần nhấn vào Alt (phím có thể được thay đổi) và đánh dấu một từ để xem cửa sổ bật lên tra cứu và tìm kiếm nội tuyến. Theo mặc định, các định nghĩa được truy xuất từ Từ điển InfoPlease, nhưng công cụ tìm kiếm hoặc từ điển có thể dễ dàng được thay đổi từ Tùy chọn. Ngoài ra, cửa sổ bật lên có thể dễ dàng được kéo và thay đổi kích thước bằng cách nhấp vào mũi tên ở dưới cùng bên phải của cửa sổ bật lên.

cửa sổ bật lên

Tìm kiếm Nội tuyến & Tùy chọn Tra cứu cho phép bạn chọn một Từ điển hoặc Công cụ Tìm kiếm, phím tắt cho Công cụ sửa đổi tra cứu chuột từ menu thả xuống, bật Ẩn cửa sổ bật lên với ESc và hơn thế nữa. Bạn có thể thay đổi chiều rộng cửa sổ bật lên Chiều cao, và kích hoạt Ghi kích thước Lựa chọn.

Tìm kiếm & Tra cứu Nội tuyến - Tùy chọn

Tìm kiếm & Tra cứu Nội tuyến là một tiện ích mở rộng khá gọn gàng có thể hữu ích cho đặc biệt là sinh viên, giáo viên và các nhà nghiên cứu. Nó cũng có thể rất hữu ích cho những người muốn cải thiện vốn từ vựng của họ. Bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng từ liên kết bên dưới.

Cài đặt Tìm kiếm Nội tuyến & Tra cứu cho Google ChromeSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *