Chọn phần mềm phân tích hành vi người dùng

ỨNG DỤNG


Phân tích hành vi người dùng có liên quan chặt chẽ đến Quản lý sự kiện bảo mật và thông tin (SIEM). Phần sau tập trung vào phân tích các sự kiện đã được hệ thống nắm bắt và tương quan những sự kiện này với các quy tắc hệ thống được xác định trước. Thực tế, việc tập trung vào các hệ thống ngoại vi là lỗ hổng lớn nhất của giao thức này. Nó không thể tiếp nhận sự thao túng hoặc lạm dụng nội bộ trong mạng của bạn.

Mặt khác, Phân tích hành vi người dùng tập trung ít hơn vào hệ thống và nhiều hơn vào hoạt động cụ thể của người dùng. Nó tìm hiểu các mẫu của người dùng trong việc đặt giá thầu bằng không đối với người dùng có hành vi khác với hành vi của người dùng hợp pháp.

Hình ảnh 1 về việc chọn một phần mềm phân tích hành vi người dùng

Cần lưu ý điều gì khi chọn phần mềm phân tích hành vi người dùng

Phần mềm Phân tích hành vi người dùng của bạn cung cấp cho bạn cơ hội duy nhất để vô hiệu hóa các mối đe dọa chưa biết trong cơ sở hạ tầng bảo mật hiện có của bạn. Các khả năng chính cần tìm khi chọn Phần mềm phân tích hành vi người dùng bao gồm:

Cảnh báo thời gian thực

Là một phần của cơ sở hạ tầng bảo mật, bạn muốn nhanh chóng phản hồi và vô hiệu hóa mọi mối đe dọa đối với hệ thống của mình. Do đó, bạn muốn phần mềm có thể nhanh chóng quét qua các tệp, hoạt động của người dùng, mạng và điểm cuối của bạn để tìm bất kỳ mối đe dọa nào.

Ngoài cảnh báo thời gian thực, bạn muốn phần mềm tạo dòng thời gian tự động cho bất kỳ sự cố bảo mật nào. Nó sẽ có thể kết hợp bất kỳ sự kiện nào trên cơ sở hạ tầng CNTT của bạn lại với nhau, bao gồm thông tin từ tất cả các địa chỉ IP.

Thuật toán phát hiện tin tặc

Phát hiện xâm nhập là điều bắt buộc phải có khi chọn Phần mềm phân tích hành vi người dùng. Điều này chủ yếu là do đã có sự gia tăng của ransomware và các mối đe dọa đối với cơ sở dữ liệu khách hàng và quy trình kinh doanh.

Ngoài việc phát hiện hành vi đáng ngờ ban đầu, bạn cũng muốn phần mềm có khả năng phát hiện chuyển động bên. Cụ thể, bạn muốn phát hiện mọi thứ mà kẻ tấn công làm sau lần thâm nhập ban đầu đó. Để an toàn hơn, bạn muốn phần mềm có thể theo dõi sự xâm nhập độc hại vào hệ thống của bạn thông qua các địa chỉ IP, phần cứng và thông tin đăng nhập khác nhau.

Nhìn chung, bạn muốn một phần mềm bảo vệ hệ thống của bạn khỏi các mối đe dọa bên ngoài và một phần mềm bảo vệ bạn khỏi gián điệp công nghiệp do các mối đe dọa bên trong.

Xử lý tệp người dùng lớn và hoạt động email

Tệp người dùng là thông tin đăng nhập của người dùng, bao gồm tên người dùng và mật khẩu của họ. Chúng thường sẽ bị tấn công bằng cách sử dụng kỹ thuật leo thang đặc quyền trong đó tin tặc tự cấp cho mình các đặc quyền bổ sung vào hệ thống của bạn bằng cách sử dụng thông tin đăng nhập bị đánh cắp. Số lượng tệp nói trên trong hệ thống của bạn tùy thuộc vào quy mô tổ chức của bạn.

Tuy nhiên, bạn muốn có một phần mềm phân tích xử lý từng thứ này bất kể số lượng của chúng. Ngoài ra, sẽ hữu ích nếu bạn xem xét phần mềm có thể xử lý Thông tin nhận dạng cá nhân (PII) để đảm bảo rằng bọn tội phạm không mạo danh bất kỳ người dùng chính hãng nào của bạn.

Là một phần của quá trình xử lý tất cả các tệp và hoạt động email, phần mềm phải có các nhóm ngang hàng động. Khả năng này sẽ hữu ích khi nhóm những người dùng và thực thể tương tự nhau, vì điều này sẽ giúp phần mềm phân tích hành vi tập thể của người dùng điển hình của bạn.

Nâng cao khả năng hiển thị các mối đe dọa chống lại ứng dụng

Ngay sau khi bạn triển khai phần mềm của mình, bạn muốn có một cái nhìn tổng quan đầy đủ về các mối đe dọa của tổ chức bạn. Về cơ bản, bạn muốn có cơ sở hạ tầng có thể tương quan với các mối đe dọa và cuộc tấn công được kết nối. Cái nhìn tổng thể về tất cả các mối đe dọa hoặc chuỗi tấn công này sẽ giúp bạn tránh được mọi mối đe dọa và phản ứng kịp thời.

Ngoài ra, bạn muốn có phần mềm thông minh về mối đe dọa. Điều này nên bao gồm việc xuất bản thông tin cập nhật về các mức độ đe dọa của bạn. Bên cạnh đó, bạn sẽ được hưởng lợi từ kho lưu trữ tuyệt vời về các mối đe dọa đã biết để bảo vệ hệ thống của bạn trong tương lai.

Săn lùng đe dọa

Lý tưởng nhất là các nhóm bảo mật đối phó với các mối đe dọa hiện có và chuẩn bị cho những điều tương tự. Điều này có thể bao gồm việc điều chỉnh phạm vi phản hồi của doanh nghiệp, bao gồm đào tạo về nhận thức lừa đảo và cập nhật hoặc vá các lỗ hổng đã biết.

Tuy nhiên, để bảo vệ tuyệt vời hơn, bạn nên xem xét phần mềm bắt tay vào tìm kiếm mối đe dọa cho bạn. Điều này sẽ giúp tổ chức của bạn hiểu được mức độ phức tạp của các cuộc tấn công có thể xảy ra. Nhìn lại, cách tiếp cận chủ động này là gốc rễ của phân tích hành vi. Nhìn chung, trong khi chọn phần mềm Phân tích hành vi người dùng, bạn muốn tìm phần mềm tích hợp khả năng săn lùng mối đe dọa vào biện pháp bảo vệ của mình.

Hành vi rủi ro hoặc bất thường của người dùng khiến dữ liệu và cơ sở hạ tầng CNTT của bạn gặp rủi ro. Là một chủ doanh nghiệp, bạn muốn có một cách tiếp cận nhiều mặt để bảo mật của mình. Cụ thể, bạn muốn phần mềm liên tục phát hiện các mối đe dọa từ nước ngoài và được ngụy trang trong thời gian thực. Ngoài ra, bạn muốn phần mềm có thể liên tục xử lý tất cả thông tin người dùng trong hệ thống của bạn và cung cấp cho bạn khả năng hiển thị rộng rãi. Mục tiêu của phần mềm Phân tích hành vi người dùng mà bạn sử dụng phải là giúp bạn đưa ra kế hoạch ứng phó sự cố giúp ngăn chặn thiệt hại hoặc mối đe dọa thêm đối với dữ liệu và cơ sở hạ tầng CNTT của bạn. Nhìn chung, phân tích hành vi là một giải pháp bảo mật chủ động, trên thực tế, là một chiến thuật phản ứng đa chức năng mà doanh nghiệp của bạn sẽ được hưởng lợi từ đó.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *