Chrome không tải trang (chỉ hiển thị văn bản)?

Chrome


Trang web không được tải đúng cách khi trình duyệt đang chặn các tệp cần thiết như CSS stylesheet và JavaScript. Điều này làm cho trang bị hỏng và đôi khi chỉ hiển thị văn bản mà không có các yếu tố hình ảnh. Kiểm tra các tiện ích mở rộng của trình duyệt, tường lửa hệ thống, nếu không hãy đặt lại trình duyệt chrome để khắc phục sự cố tải trang.

Google Chrome đã tự khẳng định mình là trình duyệt truy cập trên các nền tảng chính. Có thể là để hỗ trợ nhiều thiết bị, nhiều tính năng hoặc cung cấp trải nghiệm duyệt web được sắp xếp hợp lý, có rất nhiều điều để mong đợi.

Mặt khác, nó đôi khi bị lỗi với một số vấn đề. Trong khi một số viết rõ ràng thông báo lỗi, những người khác lại không thân thiện với người dùng. Thay vào đó, người dùng tự tìm ra vấn đề và quan trọng hơn là tìm ra cách khắc phục.

Về vấn đề này, đã có nhiều người dùng phàn nàn rằng trang web từ chối mở trong trình duyệt Chrome. Hoặc nếu bằng cách nào đó trang được tải lên, nó chỉ có thể hiển thị một vài thành phần như văn bản và siêu liên kết, các phần khác của trang chỉ bị lấp đầy bởi các khoảng trống.

Trang không tải đúng cách trong trình duyệt

Mặc dù vấn đề này thực sự khá đáng lo ngại, nhưng may mắn thay, các bản sửa lỗi khá dễ thực hiện để khắc phục sự cố tải trang trong chrome. Và hướng dẫn này sẽ giúp bạn biết về điều đó. Vì vậy, không cần quảng cáo thêm, chúng ta hãy bắt đầu.

Kiểm tra kết nối Internet

Trước hết, bạn nên xác minh rằng kết nối internet đang hoạt động và chạy đúng cách. Nếu nó không hoạt động, thì trang sẽ đơn giản từ chối tải. Mặt khác, nếu bạn đang có tốc độ kết nối chậm hơn, thì không phải tất cả các thành phần của trang web đều có thể tải đúng cách.

Về vấn đề này, bạn có thể cân nhắc chuyển từ Kết nối không dây (WiFi) sang kết nối có dây (qua cáp Ethernet). Tương tự như vậy, bạn cũng có thể thử chia sẻ dữ liệu nhà cung cấp dịch vụ của thiết bị qua Hotspot và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Trong khi một Ethernet hoặc Điểm phát sóng đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn trong việc thiết lập, nhưng nếu nó có thể tạo ra thành công, thì phần thưởng xứng đáng được gặt hái.

Tắt kết nối VPN

Nếu bạn đang sử dụng Mạng riêng ảo để có kết nối an toàn hoặc chỉ để truy cập nội dung bị giới hạn theo địa lý, thì đã đến lúc tạm dừng nó. Có thể là trường hợp khu vực mà bạn đang duyệt trang web (qua VPN), thực sự có thể bị trang web đó chặn.

Tương tự như vậy, kết nối VPN có thể đơn giản bị ngắt quãng, do đó dẫn đến trình duyệt không thể tải trang. Vì vậy, bạn có thể thử tắt nó và sau đó kiểm tra xem nó có khắc phục được sự cố hay không.

 1. Bấm vào Biểu tượng WiFi nằm trên thanh tác vụ.
 2. Chọn VPN của bạn bạn hiện đang kết nối với.
 3. Đánh vào Ngắt kết nối nút lệnh.

Kết nối VPN trong HĐH Windows

Không nghi ngờ gì nữa, một VPN có rất nhiều tính năng hữu ích, nhưng nếu nó xung đột với việc tải trang web, thì tốt hơn hết bạn nên tắt nó đi.

Tắt tiện ích mở rộng

Tiện ích mở rộng là tiện ích bổ sung của bên thứ ba bổ sung các tính năng bổ sung cho trải nghiệm duyệt web tổng thể của bạn. Tuy nhiên, chúng cũng có thể là nguyên nhân gốc rễ của nhiều vấn đề khác nhau. Cách tốt nhất để kiểm tra và xác minh cùng là tắt các tiện ích mở rộng này.

Một trong những lựa chọn thay thế dễ dàng nhất trước khi vô hiệu hóa tiện ích mở rộng là kiểm tra tải trang ở chế độ ẩn danh của chrome. Cửa sổ ẩn danh thường vô hiệu hóa các tiện ích mở rộng. Nếu trang đang tải đúng cách, thì khả năng rất cao là tiện ích mở rộng trình duyệt chrome gây ra sự cố tải.

Một số tiện ích mở rộng như Trình chặn quảng cáo, Trình chặn theo dõi web, tiện ích bổ sung VPN, v.v. được phát hiện là thủ phạm chính phá vỡ bố cục trang web.

Dưới đây là các bước để tắt tiện ích mở rộng chrome trên máy tính:

 1. Phóng Trình duyệt Google Chrome.
 2. Bấm vào Hơn biểu tượng 3dots dọc nằm ở trên cùng bên phải.
 3. Đi đến Thêm công cụ > Tiện ích mở rộng.
  Menu tiện ích mở rộng trong tùy chọn Công cụ khác
 4. Bây giờ vô hiệu hóa các tiện ích mở rộng, cái này đến cái khác, cho đến khi bạn có thể tải trang một cách chính xác.
  Tắt Tiện ích mở rộng Trình chặn quảng cáo trong Chrome
 5. Khi bạn xác định được tiện ích mở rộng gây ra sự cố, tốt hơn là bạn nên chỉ cần loại bỏ nó từ chrome của bạn.

Không thể phủ nhận một thực tế rằng những tiện ích bổ sung này có xu hướng cung cấp một số tính năng tiện lợi, nhưng thường thì chúng cũng có thể dẫn đến một số vấn đề. Vì vậy, bạn nên sử dụng tiện ích mở rộng đến từ một nguồn nổi tiếng.

Xóa dữ liệu trình duyệt Chrome

Các tệp tạm thời của trình duyệt chẳng hạn như Cache và Cookies có thể làm chậm chức năng tổng thể của Chrome. Đến lượt nó, điều này có thể được chứng minh là nơi sinh sản của rất nhiều vấn đề, bao gồm cả vấn đề mà chúng tôi đang giải quyết cho đến thời điểm hiện tại. Do đó, cách duy nhất là xóa những dữ liệu này ngay lập tức.

Dưới đây là các bước để xóa dữ liệu trình duyệt chrome khỏi máy tính:

 1. Gõ vào chrome: // settings / clearBrowserData trong thanh địa chỉ của Chrome và nhấn Vào trên bàn phím.
  Thao tác này sẽ hiển thị hộp thoại Xóa dữ liệu duyệt web.
 2. Lựa chọn Cookie và dữ liệu trang web khácHình ảnh và tệp được lưu vào bộ nhớ đệm.
  Xóa dữ liệu trình duyệt khỏi trình duyệt Chrome
 3. Đánh vào Xóa dữ liệu và đợi quá trình hoàn tất.

Mặc dù việc xóa những dữ liệu tạm thời này có thể dẫn đến một chút chậm trễ khi tải trang web lần đầu tiên, nhưng nếu chúng hóa ra để khắc phục sự cố thì rất đáng để chờ đợi.

Đặt lại trình duyệt Chrome

Nếu bất kỳ dữ liệu hoặc cài đặt nào của trình duyệt bị hỏng, thì bạn chắc chắn sẽ gặp phải sự cố. Tuy nhiên, vấn đề thực sự nằm ở chỗ tìm ra vùng xám đó. Chà, có một lối thoát dễ dàng hơn nhiều.

Bạn có thể đặt lại trình duyệt và hoàn nguyên tất cả cài đặt Chrome trở lại trạng thái mặc định của họ. Làm như vậy sẽ xóa các tab đã ghim và xóa dữ liệu được lưu trữ, nhưng dấu trang và mật khẩu của bạn sẽ vẫn an toàn.

Dưới đây là các bước để thiết lập lại trình duyệt chrome trên máy tính:

 1. Phóng Trình duyệt Google Chrome.
 2. Bấm vào Hơn biểu tượng 3dots dọc nằm ở trên cùng bên phải.
 3. Chọn Cài đặt menu từ danh sách.
 4. Cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào Nâng cao.
 5. Đi đến Đặt lại và dọn dẹp và nhấp vào Đặt lại cài đặt về mặc định ban đầu.
  Khôi phục cài đặt về mặc định trong Chrome
 6. Đánh vào Đặt lại cài đặt trong hộp thoại xác nhận.
  Đặt lại lệnh Cài đặt trong Chrome

Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại trình duyệt và sự cố có thể đã được khắc phục. Việc đặt lại trình duyệt sẽ xóa tab ghim, cài đặt trang web chrome và các trang khởi động, nhưng đây chỉ là một cái giá nhỏ phải trả để khắc phục sự cố cơ bản.

Tắt tường lửa hệ thống

Tường lửa Windows hoặc ứng dụng chống vi-rút của bạn có thể gắn cờ không chính xác một trang web là có hại và sau đó có thể chặn trang web đó tải thêm trên PC của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn tin rằng trang web an toàn để truy cập, thì bạn có thể tắt Tường lửa và sau đó tiếp tục với trang web.

Việc tắt Tường lửa Hệ thống hoàn toàn không được khuyến khích. Bạn chỉ nên kiểm tra xem việc tắt Tường lửa có thể khắc phục sự cố cơ bản khi tải trang chrome hay không.

Dưới đây là các bước để tắt tường lửa hệ thống trong HĐH Windows:

 1. Tìm kiếm và MởTường lửa của Bộ bảo vệ Windows từ menu Bắt đầu.
 2. Bấm vào Bật hoặc tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows từ thanh menu bên trái.
  Tùy chọn Bật hoặc Tắt Windows Firefox
 3. Chuyển công tắc sang Tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows dưới cả hai Công cộngRiêng tư Mạng.
  Tắt Bộ bảo vệ Windows trên Firefox trong Máy tính

Nếu sự cố cơ bản vẫn tiếp diễn hoặc bạn đã sử dụng xong trang web đó, thì chúng tôi khuyên bạn nên bật lại Tường lửa hoặc ứng dụng chống vi-rút.

Điểm then chốt: Trang Chrome không tải

Phần này sẽ đưa chúng ta đến phần cuối của hướng dẫn này về cách sửa lỗi Chrome không tải trang đúng cách. Chúng tôi đã chia sẻ sáu loại phương pháp khác nhau cho cùng một. Tôi tin rằng một trong số họ sẽ khắc phục sự cố tải trang.

Trong trường hợp của tôi, tôi đang duyệt trang web bằng máy chủ Nhật Bản của VPN. Tuy nhiên, trang web đó đã bị chặn ở khu vực đó và do đó trang không thể tải chính xác.

Một số người dùng cũng đề cập rằng việc vô hiệu hóa các tiện ích mở rộng AdBlocker có hiệu quả với họ. Lưu ý rằng, hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào được quản lý để giải quyết cho bạn trong việc khắc phục tình trạng trang chrome tải không đúng cách.

Cuối cùng, đây là các trình duyệt web được đề xuất cho máy tính và điện thoại di động của bạn mà bạn nên thử.

Nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ nào về Cách khắc phục: Chrome không tải trang (chỉ hiển thị văn bản)?, sau đó hãy thả vào hộp bình luận bên dưới. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, vui lòng xem xét chia sẻ nó với mạng của bạn.

Ngoài ra, hãy đăng ký kênh YouTube BrowserHow của chúng tôi để có các video hướng dẫn hữu ích.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.