Chuyển qua các tab gần đây bằng phím nóng do người dùng xác định [Chrome]

MẸO INTERNET


Mặc dù Google Chrome đi kèm với tính năng mở các tab đã đóng gần đây, nhưng nó không cung cấp một cách thuận tiện để mở các tab đã truy cập / đã xem gần đây. Nếu bạn mở nhiều tab trong khi lướt web, Các tab gần đây có thể giúp bạn điều hướng qua các tab đã mở. Đó là một tiện ích mở rộng cho Google Chrome cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các tab được xem lần cuối bằng cách hiển thị chúng trong cửa sổ bật lên. Ngoài ra, bạn có thể chọn sử dụng tổ hợp phím nóng Ctrl + Q để mở các tab đã xem gần đây. Tiện ích mở rộng hiển thị các tab gần đây theo thứ tự bạn truy cập chúng. Bạn cũng có thể thay đổi số lượng tab gần đây sẽ được hiển thị trong cửa sổ bật lên, từ Tùy chọn.

Sau khi tiện ích mở rộng được cài đặt, bạn có thể chỉ cần truy cập các tab gần đây nhất bằng cách sử dụng phím tắt nói trên. Khi bạn nhấn phím tắt, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trên trang web hiện tại, cho phép bạn chuyển đến bất kỳ tab nào đã xem gần đây.

các tab gần đây

Các Tùy chọn tab gần đây cho phép bạn đặt một phím tắt, bật Hiển thị cửa sổ bật lên danh sách tab, và thay đổi số lượng Tối đa các tab gần đây để hiển thị tùy chọn. Có thể hiển thị tối đa mười tab gần đây, nhưng nếu bạn muốn xem tất cả các tab đang mở của mình, thì chỉ cần chọn Hiển thị tất cả các tab từ trình đơn thả xuống.

Tab gần đây - Tùy chọn

Chúng tôi đã xem xét một tiện ích bổ sung tương tự dành cho Firefox cho phép bạn duyệt qua các tab đang mở của mình với sự trợ giúp của phím Ctrl + Tab. Tổ hợp phím cho tiện ích bổ sung Firefox dường như rất có ý nghĩa vì nó gần với phím tắt Windows + Tab để chuyển qua các cửa sổ đang mở.

Tiện ích mở rộng này không chỉ không hỗ trợ phím tắt Ctrl + Tab (bạn không thể nhập nó cho dù bạn cố gắng thế nào) và bạn phải sử dụng phím chữ cái để thay thế mà một khuyết điểm khác của tiện ích mở rộng là bạn nên chuyển sang Trang cửa hàng Chrome trực tuyến hoặc một trong các trang của cài đặt (Cờ, Tiện ích mở rộng, v.v.), tiện ích mở rộng không phản hồi. Đây có thể chỉ là một hạn chế kỹ thuật với Chrome vì các tiện ích mở rộng hầu như không bao giờ đáp ứng trên các loại trang này, tuy nhiên, một số tiện ích mở rộng đã được biết là được xây dựng đặc biệt cho các trang như vậy (như những tiện ích sửa đổi trang Lịch sử của bạn) và hoạt động hoàn hảo.

Tab gần đây là một tiện ích mở rộng hữu ích cho những người mở nhiều tab và gặp khó khăn trong việc quản lý chúng. Bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng từ liên kết dưới đây.

Cài đặt các tab gần đây cho Google ChromeSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.